Như chúng ta đã biết backlink là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của dịch vụ seo Zosa mà cụ thể hơn chính là vị trí của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm.

Nếu website có nhiều backlink chất lượng thì sẽ càng có cơ hội được xếp hạng cao. Vậy thế nào là một backlink chất lượng? Việc hiểu rõ được thế nào là backlink chất lượng sẽ giúp bạn có thể thực hiện được một dịch vụ seo hiệu quả hơn và an toàn hơn. Sau đây là 10 nguyên tắc đánh giá chất lượng của backlink mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ cho bạn.

Nguyên tắc 1

Nếu backlink càng cao trong tài liệu HTML thì chúng càng có giá trị.

Đây là cách đánh giá chất lượng của một backlink dựa trên vị trí của chúng. Một backlink có vị càng cao thì chứng tỏ giá trị của chúng càng cao.

Nếu backlink càng cao trong tài liệu HTML thì chúng càng có giá trị
Nếu backlink càng cao trong tài liệu HTML thì chúng càng có giá trị

Nguyên tắc 2

Những liên kết ngoại external link sẽ tốt hơn so với những liên kết nội internal link.

Điều này có nghĩa là các external link sẽ chất lượng hơn và có giá trị hơn so với các internal link. Bởi các công cụ tìm kiếm cũng nghĩ rằng những gì mà người khác nhận xét và nói về bạn sẽ quan trọng hơn rất nhiều những gì mà bạn đang nói về mình. Và điều này cũng được vận dụng để đánh giá giá trị của backlink. Cụ thể giá trị của backlink từ các site khác về sẽ tốt hơn những link nội trong chính trang web đó.

Nguyên tắc 3

Những backlink từ các domain mới sẽ có giá trị cao hơn so với các backlink từ site đã có liên kết trước đó.

Tức là backlink từ domain chưa từng đặt link thường rất chất lượng và việc đặt link ở các trang chưa từng có backlink lại càng tốt. Domain ở đây được hiểu là domain mà trước đó chưa từng đặt backlink nào. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao sự đa dạng hóa domain của liên kết trong giải thuật xếp hạng.

Nguyên tắc 4

Backlink từ các site càng gần với trang uy tín sẽ càng tốt.

Điều này có nghĩa là các backlink từ những website càng gầ với những trang uy tín sẽ càng chất lượng, càng tốt hơn.

Backlink từ các site càng gần với trang uy tín sẽ càng tốt
Backlink từ các site càng gần với trang uy tín sẽ càng tốt

Nguyên tắc 5

Các backlink từ những nội dung cũng tốt hơn các backlink ở các vị trí cố định.

Backlink trong nội dung chính là những backlink chất lượng và chúng cũng có chất lượng tốt hơn nếu so sánh với những backlink ở vị trí cố định.

Nguyên tắc 6

Các từ khóa được gắn trong text link giá trị cao hơn so với trong alt hình ảnh.

Nguyên nhân là vì các công cụ tìm kiếm thường sẽ xem nội dung của thẻ alt trong các liên kết hình ảnh nhưng theo các thử nghiệm thì anchor cảu thuộc tính alt lại truyền ít giá trị hơn text link bình thường.

Nguyên tắc 7

Backlink từ trang web có uy tín, nổi tiếng rất có giá trị.

Đây cũng là lí do giải thích vì sao mà các seoer vẫn thường tìm đặt backlink từ những trang có page rank cao, PA cao.

Backlink từ trang web có uy tín, nổi tiếng rất có giá trị
Backlink từ trang web có uy tín, nổi tiếng rất có giá trị

Nguyên tắc 8

Giá trị (nếu có) của những liên kết chứa trong các thẻ noscript thường khá thấp.

Lí do là vì những liên kết này không hiển thị cho người dùng thấy, vì thế mà những liên kết trong các thẻ noscript truyền lượng giá trị rất thấp, thậm chí là không hề giúp được gì trong việc xếp thứ hạng.

Nguyên tắc 9

Sự bùng nổ liên kết mới có thể giúp cho một trang đạt được thứ hạng cao hơn cả những trang mạnh hơn.

Tức là sự bùng nổ liên kết sẽ giúp cho website tăng được thứ hạng, nhiều link mới cũng giúp cho website đó có thứ hạng tốt hơn. Nếu một trang nhận được số lượng liên kết lớn chỉ trong một thời gian ngắn thì các giải thuật đánh giá có thể xem điều này giống nhu tín hiệu cho thấy trang đó là một nguồn tin có chất lượng tốt và thu hút. Đây chính là điều cơ bản để giúp trăng tăng được thứ hạng của mình trên bảng kết quả và có thể vượt cả các trang đối thủ mạnh hơn.

Nguyên tắc 10

Backlink từ trang có liên kết đến những trang spam có thể giảm giá trị.

Các backlink từ những trang spam sẽ có chất lượng thấp, đặc biệt link từ những trang có link tới các trang spam khác cũng khá nguy hiểm.

Hy vọng với bài viết của Đào tạo seo Zosa đã giúp bạn hiểu được thế nào là một backlink chất lượng để có cách thực hiện hiệu quả cho dự án của mình. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Textlink, backlink, anchor text khác nhau như thế nào?

Hướng dẫn seo onpage không cần backlink mà vẫn lên top

Xây dựng backlink nội bộ và 7 mẹo cần biết