Có thể thực hiện xây dựng các liên kết mà không cần Anchor text hay không? Và nếu có thì có những phương pháp hiệu quả nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của Đào tạo seo Zosa nhé!

Anchor text trong seo là gì?

Trong seo Anchor text là một đoạn văn bản hoặc đoạn text trên website có chứa các liên kết dẫn tới trang web của bạn hay một trang web khác. Khi trong toàn bộ bài viết, Anchor text sẽ được nhận viết bằng màu sắc khác với toàn bộ phần nội dung xung quanh không có chứa các liên kết. Do đó bạn có thể hiểu đơn giản Anchor text là đoạn text link liên kết từ trang web này đến trang web khác nhằm để lấy backlink.

Anchor text là đoạn text link liên kết từ trang web này đến trang web khác nhằm để lấy backlink
Anchor text là đoạn text link liên kết từ trang web này đến trang web khác nhằm để lấy backlink

Công cụ tìm kiếm sẽ thông qua các Anchor text để đánh giá bài viết trên website của bạn xem có đủ điều kiện để được xếp ở những vị trí cao hay không. Nhưng Google cũng có thể sử dụng thuật toán của riêng mình để kiểm tra và phát hiện các cấu hình liên kết không tự nhiên. Do đó một website còn mới sẽ không sử dụng hàng trăm liên kết với một cụm từ khóa đặt trong neo văn bản thời gian ngắn.

4 cách xây dựng liên kết không cần Anchor text

Tất cả những người làm seo đều hiểu rằng trong quá trình làm seo cho trang web mình cần phải tạo ra các liên kết tìm kiếm. Nhưng để xây dựng liên kết mà không cần văn bản neo thì phải làm theo cách nào? Sau đây là 4 cách phổ biến và hiệu quả mà dịch vụ seo Zosa muốn chia sẻ cho bạn.

Xây dựng liên kết để xây dựng thương hiệu

Hiện nay thương hiệu ngày càng có vai trò quan trọng hơn, vì thế việc xây dựng thương hiệu cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vì hãy thử tưởng tượng nếu một người dùng nào đó nhớ tên của bạn nhưng họ lại không thể nhớ chính xác thì họ sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm Google để có thể tìm thấy bạn. Do đó việc xây dựng các liên kết đến tên doanh nghiệp, thương hiệu để chúng có thẩm quyền hơn trong kết quả tìm kiếm là điều rất cần thiết.

Hãy nhớ quan tâm đến việc quảng cáo thương hiệu của bạn trên Google tìm kiếm trước khi đối thủ của bạn cũng thực hiện việc này nhé!

Việc xây dựng các liên kết đến tên doanh nghiệp, thương hiệu để chúng có thẩm quyền hơn trong kết quả tìm kiếm là điều rất cần thiết
Việc xây dựng các liên kết đến tên doanh nghiệp, thương hiệu để chúng có thẩm quyền hơn trong kết quả tìm kiếm là điều rất cần thiết

Xây dựng liên kết mang lại traffic

Có nhiều traffic là điều cần thiết để bạn có được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ cũ như “bấm vào đây”, “nhấn vào đây” để tahy cho các anchor text thông thường. Điều này sẽ khuyến khích lượng người dùng truy cập vào website của bạn khi nhìn thấy các liên kết.

Có nhiều traffic là điều cần thiết để bạn có được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm
Có nhiều traffic là điều cần thiết để bạn có được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm

Xây dựng liên kết cho các cụm từ khóa thay thế

Cách thứ 3 mà bạn có thể áp dụng đó là xây dựng liên kết cho các cụm từ khóa thay thế. Bởi vì trên thực tế vẫn có rất nhiều người dùng thực hiện tìm kiếm nhưng họ lại không có một ý tưởng rõ ràng rằng mình đang tìm gì và lúc này họ có thể sẽ tìm kiếm các từ khóa không liên quan đến mục đích tìm kiếm của mình mà đi theo những từ khóa gợi ý của Google trong hộp tìm kiếm khi gõ. Vì thế hãy nhìn vào các từ kháo của đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và bắt đầu gõ chúng để xem những từ gợi ý. Và bây giờ bạn cũng nên suy nghĩ đến việc quan tâm tới các cụm từ khóa khác nhau có liên quan đến các từ khóa chính của mình.

Xây dựng liên kết cho các cụm từ khóa thay thế
Xây dựng liên kết cho các cụm từ khóa thay thế

Xây dựng liên kết trang nội bộ

Đây cũng là cách có thể làm tăng sức mạnh và ghi thêm điểm với Google. Điều này có thể hình dung như khi khách hàng truy cập vào website của bạn từ một trang nào đó trong website, chúng cũng giúp cho bạn có thêm các lượt truy cập mới nếu những trang con của bạn có liên kết với nhau.

Hơn nữa nếu các trang con của bạn có thứ hạng cao bằng một số từ khóa nào đó thì cơ hội khách hàng tìm đến bạn sẽ lớn hơn, thông qua những từ khóa được đặt trên các trang con của bạn và chắc chắn bạn cũng sẽ có cơ hội được xếp ở vị trí đầu tiên với các từ khóa có độ khó ít hơn. Nhưng hãy nhớ điều này hoàn troàn trái ngược với những từ khóa mà chỉ có 10 vị trí rất cạnh tranh.

Như vậy việc xây dựng liên kết mà không cần Anchor text là điều hoàn toàn có thể và bạn có thể thực hiện theo 4 cách như Đào tạo seo Zosa trình bày ở trên. Chúc bạn thành công nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Broken Link trong SEO là gì?

Tìm hiểu về backlink trong seo

10 nguyên tắc để đánh giá chất lượng backlink