Thiết kế giao diện website của bạn như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của cả dịch vụ seo Zosa. Bởi vì nếu website của bạn thân thiện, dễ sử dụng thì chắc chắn lượng người dùng truy cập sẽ lớn hơn nhờ đó mà dịch vụ của doanh nghiệp bạn cũng dễ dàng được phát triển hơn.

Tuy nhiên việc thiết kế website tốt lại không hề dễ dàng với nhiều người. Trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế giao diện web để có thể tránh trong quá trình thực hiện dự án của mình!

Xây dựng phiên bản mobile trên nền tảng của phiên bản PC

Phiên bản mobile phải được xây dựng trên nền tảng của phiên bản PC là một trong những quan niệm sai lầm mà nhiều doanh nghiệp thường mắc phải. Hãy nhớ trong thực tế thiết kế giao diện mobile song song với phiên bản PC sẽ vừa hỗ trợ cho quá trình seo web đạt hiệu quả tốt hơn vừa giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Mà đặc biệt là đội ngũ biên tập viên website sẽ không cần phải tốn công sức để làm mới dữ liệu.

Xây dựng phiên bản mobile trên nền tảng của phiên bản PC
Xây dựng phiên bản mobile trên nền tảng của phiên bản PC

Không nắm bắt tâm lý và hành vi của khách hàng

Ngược lại nhiều doanh nghiệp hiện nay vì muốn nhanh chóng theo kịp xu hướng giao diện website trên mobile đã vội vàng muốn sở hữu website tương thích với trình duyệt trên các thiết bị di động. Tuy nhiên họ lại quên rằng yếu tố quyết định ở đây là cần phân tích hành vi mua sắm, phương pháp tìm hiểu thông tin sản phẩm và tỉ lệ chuyển đổi ở các dòng điện thoại di động mà khách hàng sử dụng. Việc thu thập những dữ liệu này sẽ giúp bạn có một đề bài cụ thể về thiết kế phiên bản mobile cho nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Ví dụ đơn giản nhất như qua quá trình phân tích bạn thấy rằng khách hàng của mình thường có xu hướng phóng to hình ảnh sản phẩm trên điện thoại. Bằng thông tin này bạn sẽ có thêm căn cứ để đầu tư cho chất lượng hình ảnh của mình được tốt hơn hoặc thêm các nút phóng to, nhỏ kích thước để tạo sự thuận lợi nhất cho khách hàng của mình.

Không nắm bắt tâm lý và hành vi của khách hàng
Không nắm bắt tâm lý và hành vi của khách hàng

Tốc độ tải trang quá chậm

Đây là yếu tố mà các seoer cần đặc biệt chú trọng trong quá trình làm dịch vụ seo Zosa của mình. Bởi nếu tốc độ tải trang quá chậm sẽ khiến bạn mất đi một lượng lớn khách hàng. Bởi tâm lý chung của người dùng là luôn muốn có được thông tin nhanh chóng nhất, vì thế nếu website của bạn quá chậm thì tất nhiên họ sẽ thoát ra và tìm đến những trang đối thủ để truy cập và tìm kiếm thông tin. Hơn thế tốc độ tải trang này cũng là một căn cứ để Google xếp hạng cho trang web của bạn. Do đó hãy nhớ tối ưu chất lượng hình ảnh, nội dung trong trang web của mình để tốc độ tải trang là nhanh nhất có thể.

Các nút lệnh quá nhỏ

Hãy nhớ rằng, bản chất của thiết bị smart phone là dùng tay để lựa chọn lệnh trực tiếp chứ không phải dùng trỏ chuột như trên máy tính. Vì thế nếu thiết kế các nút lệnh của bạn quá nhỏ sẽ cản trở việc click vào nút lệnh của người dùng, điều này sẽ khiến họ cảm thấy phiền và bực tức rồi dễ dàng thoát ra khỏi trang web của bạn ngay.

Với những nút lệnh tạo chuyển đổi như đăng nhập, mua hàng, đăng ký ngay,… sẽ quyết định đến doanh số sản phẩm. Chính vì thế khi thiết kế giao diện web hãy cân nhắc thật kỹ càng và căn chỉnh kích thước để chúng phù hợp nhất với thao tác sử dụng bằng ngón tay của người dùng. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến khoảng cách của các nút lệnh, tránh người dùng dễ bấm nhầm.

Nếu thiết kế các nút lệnh của bạn quá nhỏ sẽ cản trở việc click vào nút lệnh của người dùng
Nếu thiết kế các nút lệnh của bạn quá nhỏ sẽ cản trở việc click vào nút lệnh của người dùng

Cải thiện tốc độ tải trang bằng cách xóa bớt nội dung

Để rút ngắn thời gian tải trang, rất nhiều doanh nghiệp đã mắc phải lỗi rất nghiêm trọng đó là ẩn một số nội dung trên website. Nhưng trên thực tế, việc làm này không chỉ không giúp dung lượng trang web nhẹ hơn mà chúng còn khiến chất lượng website của bạn bị giảm đi. Nguyên nhân là bởi trên giao diện mobile vẫn load toàn bộ những thông tin trên các website chính và nội dung hiển thị thì chỉ bị ẩn đi mà thôi.

Hy vọng với những thông tin mà Đào tạo seo Zosa vừa cung cấp đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để kiểm tra và tránh những sai lầm khi làm giao diện website. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những yếu tố cần phải có khi thiết kế website bán hàng

Hướng dẫn seo onpage không cần backlink mà vẫn lên top

Tỷ lệ Bounce Rate là gì và cách cải thiện hiệu quả