Bạn đang tìm kiếm một khóa đào tạo seo Zosa chuyên nghiệp để có thể học xây dựng một website cho mình. Đừng lo lắng bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các bước cơ bản để xây dựng một website.

Đăng ký tên miền

Khi chuẩn bị xây dựng một website, đầu tiên bạn phải nghĩ đến tên miền. Đây chính là một địa chỉ dùng để định danh trên internet và thay thế cho địa chỉ IP khó nhớ. Tên miền sẽ giúp cho việc định danh doanh nghiệp hay cá nhân trên internet được dễ hơn.

Hiện nay việc đăng ký một tên miền không còn quá khó khăn và nhiều thủ tục như trước. Tuy nhiên vì lượng đăng ký khá lớn nên những tên miền đẹp thường đã được sử dụng hết. Vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên tập trung suy nghĩ và chọn ra một tên miền ngắn gọn, giúp người dùng dễ nhớ, dễ tìm kiếm.

cac-buoc-thiet-ke-website
Là một địa chỉ dùng để định danh trên internet và thay thế cho địa chỉ IP khó nhớ

Để đăng ký tên miền bạn có thể click và kiểm tra sau đó bắt đầu đăng ký một tên miền thường xuyên. Lưu ý tên miền mà bạn chọn cần đáp ứng được những yếu tố cơ bản: dễ nhớ, ngắn gọn, tránh gây nhầm lẫn, khó để viết sai và đặc biệt là phải liên quan đến từ khóa về nội dung dịch vụ của bạn.

Webhosting

Sau khi đã chọn và đăng ký được tên miền, việc bạn cần làm là đến nơi lưu trữ của trang web. Dịch vụ webhosting với gói dung lượng lớn thì bạn sẽ chứa được nhiều nội dung, hình ảnh hơn.

Ở nước ta hiện nay dịch vụ hosting có 2 dạng webhosting phổ biến chính đó là webhosting linux và webhosting window. Nhưng webhosting linux vẫn chiếm số lượng máy chủ lớn hơn vì có thể tiết kiệm được chi phí triển khai cũng như phí phần mềm bản quyền. Bên cạnh đó cộng đồng develop cũng lớn hơn rất nhiều so với lập trình trên nền tảng ASP. Net.

cac-buoc-thiet-ke-website1
Dịch vụ webhosting với gói dung lượng lớn giúp chứa được nhiều nội dung, hình ảnh hơn

Nếu không biết mình nên sử dụng trang web dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình nào, ASP.NET hay PHP? Thì lời khuyên mà dịch vụ seo ZOSA muốn dành cho bạn là nên chọn PHP hơn, bởi đa phần rất nhiều các dịch vụ web uy tín cũng như cộng đồng mã nguồn uy tín. Sau đó bạn có thể tải Worpress hoặc Joomla để tạo ngay trang web.

Chọn lựa dịch vụ email

Lúc đã có được tên miền cũng như webhosting, thì một số webhosting sẽ cho phép bạn khởi tạo email theo như tên miền dưới dạng yourname@yourdomain.com. Điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng dịch vụ mail chung với webhosting. Tuy nhiên, những mail này lại thường không có sự ổn định khi hoạt động lí do là vì webhosting có công việc chính là chạy trang web.

cac-buoc-thiet-ke-website2
Sử dụng các email cá nhân hoặc doanh nghiệp để cài đặt email phục vụ cho hoạt động

Thay vào đó bạn có thể sử dụng các email cá nhân hoặc doanh nghiệp để cài đặt email phục vụ cho hoạt động của mình về sau.

Tiêu chí bạn cần đưa ra khi chọn lựa một dịch vụ mail đó là hỗ trợ thiết bị di động, các giao thức POP và IMAP, có khả năng bảo mật và quét virus tốt, bộ lọc email có thể đảm bảo an toàn.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Việc nhận diện thương hiệu là việc vô cùng cần thiết và cần thực hiện ngay từ đầu. Chính vì vậy khi xây dựng một trang web hãy chú ý đến việc này để tạo nên được trang wep có cá tính riêng, phong cách riêng, gây ấn tượng và không bị nhầm lẫn với những website khác.

cac-buoc-thiet-ke-website4
Việc nhận diện thương hiệu là việc vô cùng cần thiết và cần thực hiện ngay từ đầu

Để có thể thực hiện được việc này, tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty, dịch vụ seo ZOSA chuyên nghiệp và uy tín. Với đội ngũ nhân viên có trình độ cùng kinh nghiệm nhiều năm họ sẽ tư vấn giúp bạn về vấn đề nhận diện và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu như thế nào để tốt nhất.

Những việc bạn cần suy nghĩ đến khi nhận diện thương hiệu đó là logo, màu sắc logo, thiết kế logo như thế nào.

Tiến hành thiết kế website

Công việc thiết kế website của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều khi 4 bước trên đã được hoàn thiện. Việc bạn cần làm lúc này đó là tập trung mọi hình ảnh và nội dung theo bố cục sitemap sau đó thiết kế trang web của mình và đưa các sản phẩm, dịch vụ lên trên internet.

cac-buoc-thiet-ke-website3
Có thể tìm đến các công ty thiết kế web uy tín để được thiết kế web chuyên nghiệp

Nếu muốn bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế web uy tín hoặc sử dụng một mã nguồn tải về miễn phí chẳng hạn như Worpress hoặc Joomla để tạo trang web.

Hy vọng với những thông tin mà đào tạo seo ZOSA vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về cách thức để xây dựng một website cũng như định hình được công việc mà mình cần làm khi cần thiết kế trang web. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các bước thiết kế website chuẩn seo Google

Cấu trúc cơ bản của một website

Các bước cơ bản để xây dựng website