Seo từ khóa lên top google là một trong những điều cơ bản trong seo. Tuy nhiên hiệu quả đạt được như thế nào lại còn phụ thuộc rất lớn vào chiến lược và quá trình thự hiện seo của Seoer. Trong bài viết sau đây Đào tạo Seo ZOSA sẽ giới thiệu đến bạn 5 bước cơ bản để tiến hành seo từ khóa lên top google.

Phân tích, lên kế hoạch seo từ khóa

Phân tích và lựa chọn từ khóa chính xác là bước vô cùng quan trọng có ảnh hưởng quyết định đến thời gian, chi phí và hiệu quả cuối cùng của quá trình seo. Ở bước này người seo phải thực hiện nghiên cứu thị trường, xem xét độ cạnh tranh cũng như độ phổ biến của từ khóa.

seo-tu-khoa-len-top-google1
Người seo phải thực hiện nghiên cứu thị trường, xem xét độ cạnh tranh, độ phổ biến của từ khóa

Kinh nghiệm dành cho bạn là đừng chọn những từ khó khó, từ khóa “hot” ngay từ đầu để seo. Vì điều này thường khá nguy hiểm và tỉ lệ chuyển đổi thấp. Tốt nhất nên chọn những từ khóa ngách, độ cạnh tranh trung bình hoặc những từ khóa địa phương. Chẳng hạn bạn có thể chọn các từ khóa “đào tạo seo ZOSA” hay “dịch vụ đào tạo seo chuyên nghiệp” thay vì chọn từ khóa “đào tạo seo”, hoặc chọn từ khóa địa phương phía sau để nâng cao khả năng lên top nhanh hơn ví dụ như “dịch vụ seo ZOSA” chuyên nghiệp. Sau khi những từ khóa này đã lên top bạn có thể chuyển hướng qua seo tiếp những từ khóa khó và ngắn để thu hút lượng truy cập đến website.

Xây dựng nội dung content chất lượng

Sau khi đã xác định và chọn lựa được từ khóa để seo công việc tiếp theo của bạn đó là xây dựng nội dung content. Cho dù là từ khóa ngắn hay từ khóa dài, hãy chuẩn bị cho chúng những nội dung content thật chất lượng, thật hữu ích. Đây chính là điều không chỉ google thích mà người dùng cũng vậy.

seo-tu-khoa-len-top-google3
Hãy chuẩn bị những nội dung content thật chất lượng, thật hữu ích

Bài viết của bạn ít nhất phải đạt từ 400 – 600 từ, nội dung nên độc đáo, thu hút, hữu ích cho người dùng, có 1 đến 2 ảnh hoặc hơn để bài viết thêm hấp dẫn và sinh động, đặc biệt không được coppy, unique phải luôn là 100%.

Tối ưu hóa onpage các bài viết

Khi đã hoàn thành được 2 bước trên, công việc bạn cần làm tiếp theo để có một dịch vụ seo ZOSA seo từ khóa đạt hiệu quả cao nhất và chất lượng đó là tối ưu onpage các bài viết.

Đầu tiên hãy tối ưu thẻ title (tiêu đề). Title chỉ nên chứa từ 30 – 60 ký tự và nên ưu tiên từ khóa ở phần đầu để nội dung chuẩn seo tốt hơn. Tiếp theo đó sẽ là tối ưu đường dẫn URL, đảm bảo cho Google và người dùng dễ nhận biết thì URL phải không có dấu cách, các từ được cách nhau bằng dấu gạch nối (-).

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý, website của bạn không được chứa các mã độc để Google và người dùng truy cập tốt hơn.

Xây dựng backlink chất lượng

Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên các trang mạng như Facebook, Google+,… blog của bạn bè, các diễn đàn cùng lĩnh vực, website khác,… và tạo nên các tương tác trên nội dung chia sẻ đó. Nếu cần bạn có thể mua thêm một số backlink chất lượng khác, nhưng lưu ý đến nguyên tắc tuyệt đối không được SPAM.

Ngoài ra bạn có thể xây dựng thêm hệ thống website vệ tinh và tạo ra backlink theo mô hình link wheel hoặc link pyramid. Hãy nhớ kiểm tra chất lượng backlink của mình thường xuyên bằng cách sử dụng Ahrefs.com.

seo-tu-khoa-len-top-google4
Hãy nhớ kiểm tra chất lượng backlink của mình thường xuyên

Sáng tạo nội dung và tiếp tục lặp lại những bước trên

Để có một dịch vụ seo hoàn hảo, sau khi hoàn thành những bước trên hãy tạm thời bỏ qua những từ khóa và xây dựng, sáng tạo những nội dung mới cho website của mình thân thiện và hữu ích hơn với người dùng. Hãy liên tục cập nhật thêm nhiều bài viết tốt, chất lượng và độc đáo lên website của mình, quảng bá website đến bạn bè, người thân, khởi tạo thêm Fan page trên Facebook, tạo tài khoản Google+,… Cùng với những việc bạn đã thực hiện trước đó, từ khóa của bạn sẽ nhanh chóng chiếm được những vị trí tốt trên bảng kết quả tìm kiếm. Nhớ kiên nhẫn thực hiện và chờ đợi để thành công và từ khóa của mình được trụ vững hơn nhé!

Trên đây là 5 bước cơ bản để seo từ khóa lên top Google mà đào tạo seo ZOSA muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho công việc seo sắp tới của mình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đào tạo Seo Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp – Seo Zosa

Các bước seo từ khóa lên top Google

Seo onpage là gì?