Cùng với sự phát triển của công nghệ và internet hiện nay, website ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh hay xây dựng thương hiệu trên thị trường của doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên hiệu quả của việc này chỉ đạt được khi bạn có một website chuẩn seo với lượng truy cập lớn.

Vậy website chuẩn seo là gì, để thiết kế website theo đúng chuẩn của google cần thực hiện những gì? Hãy cùng đào tạo seo Zosa tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây!

Khái niệm website chuẩn seo

Có thể hiểu một website chuẩn seo là một web đã được tối ưu onpage theo chuẩn seo của công cụ tìm kiếm mà đặc biệt là của google.

Một website chuẩn seo sẽ phải đảm bảo được 2 yếu tố cơ bản là thân thiện với công cụ tìm kiếm và đem đến cho người dùng lợi ích hay nói cách khác là đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Khi một website có thể đạt được những yếu tố này thì trang web của bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm và việc các từ khóa sẽ lên top cũng sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

website-chuan-seo-google
Website chuẩn seo là một web đã được tối ưu onpage theo chuẩn seo của công cụ tìm kiếm

Các bước thiết kế website chuẩn seo google

Để có thể thiết kế một website chuẩn seo của google không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Chúng phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên cần tập trung vào một số vấn đề chính mà dịch vụ seo Zosa sẽ cung cấp sau đây:

Tên miền, Hosting

Với tên miền hãy chọn những tên miền phù hợp, liên quan đến nội dung website, đặc biệt nên chứa các từ khóa chính, tức là có sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những tên miền như vậy sẽ giúp người dùng dễ nhận diện được website của bạn đang nói về gì để tiếp cận đồng thời giúp các công cụ tìm kiếm dễ nhận biết được nội dung của web hơn.

Về hosting vì là nơi chứa dữ liệu của web, do đó bạn nên chọn những hosting có độ ổn định cao, khả năng truy cập vào website nhanh. Tránh các trường hợp lỗi web, web lúc hiển thị lúc không, ảnh hưởng đến chất lượng của website.

website-chuan-seo-google12
Để có thể thiết kế một website chuẩn seo của google còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau

Tiến hành thiết kế website

Khi thiết kế website hãy lưu ý đến:

 • Để trang web đạt chuẩn seo, giao diện, bố cục của trang web phải được trình bày dễ hiểu, bắt mắt, mạch lạc và dễ điều hướng tới nhiều trang khác nhau
 • Nhất thiết phải hỗ trợ được đầy đủ các thẻ có thể tạo thủ công hoặc tự động như từ khóa, mô tả, các H1, H2, H3, H4,…
 • Tạo được sitemap cho trang web
 • Tối ưu các đường dẫn, trong đường dẫn không để chứa các ký tự đặc biệt
 • Website có thể tương thích với nhiều loại thiết bị như di động, máy tính, máy tính bảng

Nội dung của website

Phần nội dung (content) của trang web cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và việc website chuẩn seo google. Cụ thể phần nội dung cần đáp ứng:

 • Các title nên ngắn hơn 65 ký tự
 • Các đường dẫn URL < 90 ký tự
 • Phần thẻ mô tả ngắn hơn 150 ký tự
 • Phần thẻ từ khóa có chứa khoảng 6 từ khóa có liên quan đến nội dung bài viết
 • Số lượng text của mỗi bài viết tối thiểu phải hơn 300 ký tự
 • Lượng từ khóa nên được phân bố đều trong bài viết
 • Bài viết cần chứa ít nhất 1 thẻ H1
website-chuan-seo-google1
Một website chuẩn seo phải đảm bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm và đem đến cho người dùng lợi ích

Mặc dù đây là những yếu tố để đánh giá một nội dung chuẩn seo. Tuy nhiên hãy nhớ để bài viết được đánh giá cao thì người viết không nên cố ý chèn từ khóa hay copy bài của các đối thủ khác, bài viết nên được diễn giải mạch lạc dễ hiểu.

Vừa rồi là những yếu tố chính để thiết kế một trang web chuẩn seo theo tiêu chuẩn của google. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của Đào tạo seo Zosa để có thêm thông tin cụ thể hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đào tạo Seo Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp – Seo Zosa

Các bước seo từ khóa lên top Google

Seo onpage là gì?