Bài viết chuẩn seo là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của Seo. Vậy hiện nay có những dạng bài viết chuẩn seo nào, cách viết của chúng ra sao?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây của đào tạo seo Zosa nhé!

Bài viết giới thiệu dịch vụ

Dạng bài viết chuẩn seo đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đó là dạng bài viết giới thiệu về dịch vụ. Thông thường các bài viết dạng này sẽ có yêu cầu cao hơn so với các dạng bài viết khác. Một bài viết thuộc dạng này chuẩn seo có thể có độ dài từ 800 – 1.500 từ (hoặc đến khoảng 2000 từ). Nội dung bài viết bao gồm các vấn đề về doanh nghiệp, những dịch vụ và chất lượng của chúng, các lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đó.

Các bài viết dạng giới thiệu dịch vụ thường sẽ có yêu cầu cao hơn so với các dạng bài viết khác
Các bài viết dạng giới thiệu dịch vụ thường sẽ có yêu cầu cao hơn so với các dạng bài viết khác

Một bài viết dạng giới thiệu dịch vụ cũng cần đảm bảo tạo được sự thú vị, thích thú cho người đọc, gây to mò cho khách hàng và khiến họ cảm thấy cần gọi ngay để sử dụng dịch vụ của bạn sau khi đọc được bài viết. Câu từ, ngôn ngữ trong những bài viết dạng này không cần quá mĩ miều trau chuốt nhưng nhất thiết phải chân thật, rõ rang, có tính thuyết phục.

Bài giới thiệu sản phẩm

Một bài giới thiệu sản phẩm thường sẽ bao gồm các thông tin về sản phẩm đó, những đặc điểm chính, ưu nhược điểm, cách sử dụng, đối tượng sử dụng sản phẩm,… Đây cũng là dạng bài viết có vai trò vô cùng quan trọng trong một trang web và.

Độ dài của một bài giới thiệu sản phẩm thường khoảng từ 400 từ trở lên
Độ dài của một bài giới thiệu sản phẩm thường khoảng từ 400 từ trở lên

Độ dài của một bài giới thiệu sản phẩm thường khoảng từ 400 từ trở lên. Đối với những sản phẩm duy nhất về màu sắc, mã sản phẩm,… thì người viết chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết để người dùng nắm được.

Bài tin tức, blog

Dạng bài tiếp theo mà đào tạo seo Zosa muốn giới thiệu đến bạn đó là bài tin tức, blog như bài viết chia sẻ, đánh giá, tin tức, cẩm nang, tư vấn,…

Bài viết tin tức, blog cần có chủ đề khá rộng và yêu cầu sự sáng tạo trong lối viết
Bài viết tin tức, blog cần có chủ đề khá rộng và yêu cầu sự sáng tạo trong lối viết

Dạng bài viết cần có chủ đề khá rộng và yêu cầu sự sáng tạo trong lối viết. Chúng không có một cấu trúc cố định hay bắt buộc nào hết, tuy nhiên bạn vẫn nên cố gắng đáp ứng được yêu cầu của một bài viết chuẩn seo nếu muốn trang web của mình lên top nhanh hơn.

Mỗi bài viết dạng này có độ dài dao động khoảng từ 500 – 600 từ, ngôn ngữ nên dễ hiểu, cấu trúc câu mạch lạc, phân chia đoạn và cách hành văn có sự thu hút, nội dung chất lượng và hướng đến trọng tâm của tiêu đề. Riêng phần tiêu đề của bài viết nên được đầu tư kỹ lưỡng để thu hút người đọc và nổi bật hơn so với các bài viết khác có chung chủ đề.

Bài viết đi link, diễn đàn

Khác với những bài viết thuộc các dạng trên, bài viết đi link, diễn đàn thường không đòi hỏi quá cao. Chính vì vậy spin một bài viết để thành nhiều bài khác và sử dụng để đi link, diễn đàn là lựa chọn phổ biến của những người làm seo hiện nay.

Các bài viết này thường có độ dài từ 300 – 500 từ tùy theo yêu cầu của người làm seo. Để tạo ra bài đi link khác nhau có khá nhiều cách, chẳng hạn bạn có thể thay đổi đoạn mở đầu hoặc đoạn mở đầu và kết, sử dụng hình ảnh khác nhau để đặt link trên những diễn đàn khác nhau, dùng công cụ spin để tạo ra số lượng lớn các bài viết khác nhau mà không phải đi viết lại. Tuy nhiên nếu muốn xây dựng link chất lượng thì bạn vẫn có thể tiến hành viết mới và đầu tư cho những bài viết đi link.

Trên đây là 4 dạng bài viết chuẩn seo hiện nay mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn. Mỗi dạng bài sẽ có cách viết khác nhau vì thế hãy nhớ đặc trưng của từng dạng bài để viết đúng và hay hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

External link là gì?

Một số vấn đề cần biết về Textlink

Tìm hiểu về Internal Link – Liên kết nội bộ