Cải thiện thứ hạng cho website của mình trên SERP là mong muốn của tất cả các Seoer. Vì vậy mà bất kỳ công cụ nào có thể sử dụng và giúp ích cho công việc này đều được các seoer áp dụng. Hôm nay Đào tạo seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách tăng Domain Authority cho website.

Khái niệm Domain Authority

Domain Authority (DA) có thể được hiểu là một thước đo mà Moz (công cụ chấm điểm, đo lường về độ mạnh yếu của website dựa trên các chỉ số) tạo ra và hoạt động trên thang điểm từ 1 – 100. Với Moz thì DA càng cao tức là thứ hạng của website sẽ càng cao. Moz không bắt chước cách mà Google xếp hạng các trang web và công thức tính chỉ số DA cũng không liên quan đến các thuật toán của Google theo bất kỳ cách nào.

cach-tang-DA-cho-website
Với Moz thì DA càng cao tức là thứ hạng của website sẽ càng cao

Mặc dù Moz không công khai thuật toán để tính chỉ số DA, tương tự như Google, nhưng Moz lại nói rõ tiêu chí ảnh hưởng đến DA là link. Hiện nay có khá nhiều cách để tính DA, tuy nhiên cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì hãy nhớ tiêu chí ảnh hưởng đến DA chính là sự đa dạng của liên kết và độ uy tin của các liên kết.

DA là chỉ số không có giá trị nhưng việc tăng DA website đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng liên kết đúng cách và những liên kết chính là các tác động lớn nhất đến thứ hạng của trang web trên Google.

Hướng dẫn tăng Domain Authority cho website

Hiện nay có những cách tăng Domain Authority cho website như sau:

Phân tích hồ sơ liên kết

Moz không thích các liên kết mang tính spam. Vì thế nếu bạn đang làm seo mũ trắng và có ý định xây dựng độ uy tín lâu dài thì hãy thực hiện kiểm tra các kiên kết. Nếu bạn đang có các liên kết tốt nhưng lại có thêm các liên kết spam thì Mos sẽ giảm DA và chỉ số này sẽ tăng lại nếu bạn loại bỏ được các liên kết spam.

Loại bỏ liên kết xấu sẽ giúp tăng DA của trang web nhưng quan trọng hơn thứ hạng trang web trên SERP của Google cũng được cải thiện đáng kể. Các yếu tố giúp tăng DA cũng sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng của bạn trên Google. Do đó khi thực hiện dịch vụ seo Zosa hãy sử dụng DA như cách để đo lường sự tăng trưởng của website.

cach-tang-DA-cho-website2
Loại bỏ liên kết xấu sẽ giúp tăng DA của trang web

Đa dạng các liên kết tự nhiên

Chỉ số DA website rất dễ để cải thiện chỉ cần bạn tăng số lượng liên kết đến website của mình. Nhưng hãy nhớ xây dựng liên kết tự nhiên không nên xây dựng liên kết quá nhanh vì website của bạn có thể sẽ bị phạt. Tức là xây dựng liên kết sao cho website nhận được link một cách tự nhiên nhất, lưu ý không phải là liên kết tự sinh – link earning.

Link tự nhiên ở đây sẽ có tốc độ phát triển tự nhiên, đến từ nhiều nguồn, link đến từ các web cùng chủ đề, đặt link ở nhiều nơi (Header, Footer, menu, content, sidebar).

Xây dựng các liên kết chất lượng cao

Điều này sẽ giúp cải thiện chỉ số DA website của bạn. Nếu bạn xây dựng được liên kết trên một website uy tín thì DA sẽ tăng và ngược lại xây dựng liên kết trên các web kém uy tín rhif chúng sẽ giảm. Bên cạnh đó, xây dựng liên kết trên các website uy tín còn giúp cải thiện thứ hạng của website trên Google.

cach-tang-DA-cho-website3
Nếu bạn xây dựng được liên kết trên một website uy tín thì DA sẽ tăng và ngược lại

Phân tích seo onpage website

Quá trình seo onpage của bạn nếu được thực hiện tốt, chắc chắn bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa dài và cụm từ tìm kiếm cụ thể trên SERP. Lí do là vì khi các website khác tìm kiếm dữ liệu và tài liệu tham khảo thì đầu tiên họ cũng sẽ tìm kiếm trên Google.

Nếu bạn kết hợp các kỹ thuật seo và nội dung có nghĩa là bạn đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào những từ khóa dài. Khi website được thiết kế chuyên nghiệp với nội dung tốt thì bạn sẽ có thể lấy được những từ những trang web nhỏ hơn. Đây là những liên kết có giá trị cao vì chúng được liên kết một cách tự nhiên và đem lại sự đang dạng cho độ uy tín.

Nội dung mà người dùng muốn chia sẻ

Hãy tạo ra những nội dung mà người dùng khi truy cập vào website của bạn sẽ muốn chia sẻ trên các trang xã hội và những website khác muốn liên kết đến bài đó. Bên cạnh đo hãy đầu từ seo theo nhiều cách để kéo được traffic tự nhiên hoặc chạy thêm quảng cáo để có thêm lượng traffic về trang web. Với nội dung bài viết tốt thì bạn sẽ chẳng phải mất đồng nào mà vẫn kéo được lượng lớn traffic tự nhiên về website. Vì thế hãy cố gắng tạo ra những bài viết hay, độc đáo, thu hút người đọc, khiến người truy cập muốn chia sẻ bài viết cảu bạn lên trang cá nhân của mình hoặc các group có liên quan.

Khắc phục lỗi về kỹ thuật

Những lỗi kỹ thuật này bao gồm: sitemap, tốc độ load trang, thân thiện với thiết bị di động và điều hướng.

Tốc độ load trang và tính thân thiện với các thiết bị di động là một phần trong thuật toán xếp hạng của Google. Nếu 2 trang web có cùng một nội dung như nhau nhưng trang nào có tốc độ load nhanh thì chắc chắn người dùng sẽ truy cập vào trang đó. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Quan trọng nhất vẫn là thời gian trung bình trên website tăng và giảm tỷ lệ thoát.

Do đó để tăng được DA của website, hãy nhớ cải thiện các lỗi kỹ thuật trên.

Trên đây là các cách tăng Domain Authority (DA) cho website mà Đào tọa seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn. Để đưa trang web của mình lên thứ hạng cao hơn và tăng độ uy tín hãy thử tìm hiểu và áo dụng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Cách tối ưu title khi seo

Thẻ Heading trong seo onpage

Các yếu tố quan trọng trong seo offpage