Khi thực hiện seo, tối ưu title là việc bạn cần làm thường xuyên khi thực hiện onpage. Vậy tối ưu title cần thực hiện như thế nào để tốt cho quá trình seo về sau. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây của đào tạo seo Zosa nhé!

Title trong seo là gì?

Title hay còn được gọi là mục tiêu đề, là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất về nội dung của website. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất trong tối ưu seo onpage chỉ đứng sau phần nội dung, cho phép người dùng hay các “bot” của Google hiểu được chủ đề chính trên website của bạn. Thẻ tiêu đề này cũng là phần bắt buộc phải có đối với những trang web sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML hay XHTML.

Không chỉ vậy thẻ tiêu đề này còn là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra các trải nghiệm cho người dùng và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

title-trong-seo
Là mục tiêu đề, là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất về nội dung của website

Trên trình duyệt, title sẽ xuất hiện ở phần trên cùng của trình duyệt và trên tab của trình duyệt. Bên cạnh đó nó cũng xuất hiện ở trang của kết quả tìm kiếm. Còn đối với các website khác, mà đặc biệt là các mạng xã hội, thông thường sẽ sửu dụng thẻ tiêu đề của một trang wen để làm link anchor text trỏ đến trang đó.

Cách tối ưu title hiệu quả

Khi nhìn vào thẻ tiêu đề này, người dùng hay các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hiểu được nội dung chính mà trang web hay bài viết đang nói đến mà không cần nhất thiết phải đọc qua phần nội dung. Vì thế mà tối ưu title chính là yếu tố quan trọng trong onpage chỉ đứng sau phần nội dung và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả seo.

Để có được quá trình tối ưu title hiệu quả nhất, khi seo các seoer hãy quan tâm đến các vấn đề mà dịch vụ seo Zosa chia sẻ sau đây:

Tiêu đề có chứa từ khóa

Điều vô cùng quan trọng để giúp tăng thứ hạng nhanh trong bảng kết quả tìm kiếm đó là tạo được một thẻ tiêu đề có ý nghĩa và có chứa từ khóa.

Việc đặt từ khóa trong tiêu đề đồng nghĩa với việc các công cụ tìm kiếm sẽ “tô đậm” các từ khóa này trên kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ tìm kiếm với những từ này. Điều này sẽ giúp người dùng chú ý hơn và truy cập vào website, nhờ đó mà số lượt truy cập được tăng lên.

Để từ khóa quan trọng ngay đầu thẻ tiêu đề

Vấn đề thứ hai bạn cần lưu ý đó là nên đặt từ khóa ngay phần đầu của thẻ tiêu đề, càng ở vị trí đầu càng tốt. Việc này sẽ giúp nâng cao thứ hạng của trang web đồng thời cơ hội được người dùng click cũng cao hơn.

title-trong-seo1
Nên đặt từ khóa ngay phần đầu của thẻ tiêu đề, càng ở vị trí đầu càng tốt

Đặt thêm tên thương hiệu nếu có thể

Nhiều chuyên gia về seo thường khuyên rằng nên để thêm tên thương hiệu vào cuối phần tiêu đề nếu có thể vì đôi khi chúng rất có ích. Yếu tố quan trọng tạo nên khác biệt ở đây chính là sức mạnh và độ phổ biến của thương hiệu trong thị trường mục tiêu. Trong trường hợp nếu đó là thương hiệu đã nổi tiếng nên đặt chúng ở vị trí đầu của thẻ tiêu đề để thu hút sự chú ý của người dùng.

Không quá 60 ký tự

Hãy hạn chế tối đa độ dài của thẻ tiêu đề ở hạn mức 60 ký tự. Lí do là nếu bạn đặt dài hơn thì phần ký tự vượt quá sẽ không thể hiển thị trên bảng kết quả mà thay vào đó là dấu (…).

Title nằm ở thẻ H1

Đây gần như là nguyên tắc trong seo, thẻ tiêu đề sẽ được nằm ở thẻ H1. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, nhờ đó mà google spider dễ dàng Crawling & Indexing.

title-trong-seo2
Tối ưu title chính là yếu tố quan trọng trong onpage chỉ đứng sau phần nội dung

Không trùng lặp tiêu đề

Các trang không có cùng tiêu đề sẽ giúp cho các Search Engines định hướng và hiển thị kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn khi người tìm kiếm thực hiện search từ khóa hơn.

Tiêu đề thu hút, hấp dẫn

Đây là cách bạn đánh vào tâm lý của người dùng. Nếu một tiêu đề hấp dẫn và thú vị chắc chắn sẽ thu hút nhiều lượt truy cập vào trang web hơn những tiêu đề nhàm chán và đơn giản. Chính vì vậy khi tối ưu và sử dụng từ khóa hãy nhớ đến trải nghiệm của người dùng.

Như vậy title và tối ưu title là công việc vô cùng quan trọng khi thực hiện một quá trình seo. Hy vọng với những thông tin mà Đào tạo seo Đà Nẵng vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về title cũng như những điều cần lưu ý đề có quá trình tối ưu title hiệu quả nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Đào tạo Seo Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp – Seo Zosa

Thẻ Heading trong seo onpage

Seo video YouTube là gì?