Công việc phân tích từ khóa đóng vai trò vô cùng quan trọng và là công đoạn không thể thiếu trong quá trình làm một dịch vụ seo Zosa. Sau đây sẽ là 5 công cụ hữu ích giúp bạn phân tích từ khóa thật hiệu quả.

Google Suggest – công cụ phân tích từ khóa của Google

Công cụ phân tích từ khóa của Google – Google Suggest sẽ tự động thêm từ ngữ dựa trên sự tìm kiếm của nhiều người. Điều này cũng có nghĩa là khi bạn gõ một từ vào Google Sugget thì nó sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp được phần lớn người dùng tìm kiếm.

Công cụ này sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn có được một danh sách từ khóa tiềm năng phù hợp với nhu cầu tìm kiếm hiện tại của người dùng từ đó phục vụ cho việc phân tích ra hệ thống từ khóa chính, từ khóa phụ cho mình.

Google Suggest – công cụ phân tích từ khóa của Google
Google Suggest – công cụ phân tích từ khóa của Google

Công cụ Uber Suggest

Công cụ phân tích từ khóa Uber Suggest sẽ giúp bạn có thêm hàng loạt những gợi ý về các từ liên quan, bao gồm cả những từ ghép với từ khóa gốc mà bạn vữa gõ.

Chẳng hạn bạn đang muốn phân tích từ khóa “Đào tạo seo Đà Nẵng” thì khi bạn gõ chúng vào công cụ tìm kiếm nó sẽ hiện ra nhiều từ khóa có liên quan. Nếu cần xem các từ khóa dài hơn liên quan đến từ khóa trên bạn có thể nhấp chuột vào dấu + màu xanh đặt ở đầu mỗi từ khóa còn nếu muốn xóa thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào dấu trừ màu đỏ.

Sau khi đã chọn được danh sách từ khóa cần thiết cho mình hãy nhấn nút Get, lúc này sẽ xuất hiện một bảng danh sách copy và paste. Bây giờ bạn chỉ việc copy và dán vào file excel của mình để phục vụ cho việc phân tích từ khóa tiếp theo.

Công cụ Keyword Planner

Đây được xem là lựa chọn của hầu hết các seoer. Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner cũng chính là công cụ mà Google cung cấp sẵn cho người làm seo.

Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner cũng chính là công cụ mà Google cung cấp sẵn cho người làm seo
Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner cũng chính là công cụ mà Google cung cấp sẵn cho người làm seo

Để thực hiện phân tích từ khóa với công cụ này, đầu tiên hãy đăng nhập tài khoản rồi chọn mục công cụ, sau đó chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa. Tiếp sau đó bạn hãy chọn mục tìm kiếm ý tưởng và nhóm quảng cáo, rồi nhập ý tưởng của mình vào Keyword Planner để được phân tích ý tưởng dựa vào các thông số.

Sử dụng công cụ phân tích từ khóa này sẽ giúp người làm seo biết được những từ khóa gợi ý khác dựa vào từ khóa gốc. Bên cạnh đó chúng cũng sẽ giúp bạn biết được lượt tìm kiếm trung bình của từ khóa đó là bao nhiêu trong một tháng ở một quốc gia hay toàn cầu, mức độ cạnh tranh của từ khóa này hiện tại là như thế nào?

Như vậy chúng cũng sẽ giúp bạn xác định được những từ khóa nào nên seo hay không nên seo và trong thời gian đầu nên seo những từ có độ cạnh tranh thấp nào để nâng cao kinh nghiệm và seo những từ khóa khó trong thời gian về sau.

Công cụ SEO Digger

SEO Digger được biết đến là công cụ seo từ khóa tuyệt vời dành cho các phân tích cạnh tranh. Nhờ vào cách nghiên cứu và phân tích từ khóa này chúng sẽ giúp bạn tìm ra được đâu là những từ khóa có tiềm năng tốt và đang nắm giữ xếp hạng cao trên SERPs.

SEO Digger được biết đến là công cụ seo từ khóa tuyệt vời dành cho các phân tích cạnh tranh
SEO Digger được biết đến là công cụ seo từ khóa tuyệt vời dành cho các phân tích cạnh tranh

Sử dụng dịch vụ tư vấn từ khóa chuyên nghiệp

Bên cạnh những công cụ phân tích từ khóa vừa rồi thì sử dụng dịch vụ phân tích từ khóa cũng được coi là lựa chọn khá hiệu quả cho bạn. Vì chúng sẽ giúp bạn nhận được những lời khuyên cũng như sự phân tích từ khóa chuyên nghiệp nhất thay vì sử dụng những phần mềm phân tích vừa có lợi vừa có hại. Tuy nhiên hãy nhớ lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn từ khóa có uy tín và làm việc chuyên nghiệp.

Dịch vụ seo Zosa là một trong những dịch vụ seo Đà Nẵng tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị seo chất lượng hay địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn từ khóa chuyên nghiệp thì chúng tôi sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Hướng dẫn đặt từ khóa tốt để tối ưu khi seo onpage

Các bước seo từ khóa lên top Google

Từ khóa trong seo và dịch vụ seo từ khóa