Sử dụng từ khóa đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tối ưu cho seo onpage. Tuy nhiên nếu không biết cách đặt từ khóa vào nội dung một cách phù hợp thì khả năng gặp phải những rắc rối không mong muốn là điều có thể xảy ra.

Vậy để tốt cho tối ưu khi seo onpage, từ khóa nên được đặt như thế nào?  Hãy cùng Đào tạo seo Zosa tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây!

Không cố nhồi nhét từ khóa

Một bài viết nếu bạn đặt từ khóa với mật độ quá dày sẽ khiến cho người đọc cảm thấy vô cùng nhàm chán và khó chịu cho dù bạn có trau chuốt phần nội dung đó đến như thế nào đi chăng nữa. Nhưng không chỉ người đọc, việc cố nhồi nhét từ khóa cũng khiến cho các con bot của Google đánh giá bài viết của bạn kém đi. Chính vì thế hãy nhớ luôn để cho nội dung bài viết của mình tụ nhiên nhất, đồng thời sử dụng các cụm từ khóa có liên quan, ngôn ngữ dùng nên đa dạng và phong phú để bài viết trở nên thú vị và hấp dẫn người đọc hơn.

Nếu bạn đặt từ khóa với mật độ quá dày trong bài viết sẽ khiến cho người đọc cảm thấy vô cùng nhàm chán và khó chịu
Nếu bạn đặt từ khóa với mật độ quá dày trong bài viết sẽ khiến cho người đọc cảm thấy vô cùng nhàm chán và khó chịu

Cách sắp xếp từ khóa tốt cho tối ưu onpage

Thông thường, mật độ sử dụng từ khóa trong bài viết sẽ chiếm từ 2 đến 5 %, bạn có thể để chúng được phân chia một cách tự nhiên và đồng đều nhất trên nội dung văn bản. Hơn nữa vị trí mà bạn đặt từ khóa cũng có ý nghĩa quan trọng không kém phần nội dung thể hiện trong bài. Sau đây sẽ là một số vị trí tốt để đặt từ khóa mà đào tạo seo Đà Nẵng muốn chia sẻ đến bạn:

Đặt từ khóa trong thẻ tiêu đề

Như chúng ta đã biết thẻ tiêu đề là vị trí vô cùng quan trọng. Nhờ thẻ tiêu đề này mà bộ máy tìm kiếm khi hoạt động có thể biết được nội dung mà bạn đang viết là gì hay nội dung đó đang đề cập về vấn đề gì. Đây cũng chính là lí do giải thích vì sao bạn nên đặt một từ khóa chính lên title và sử dụng một tiêu đề thật hay, hấp dẫn với từ khóa đó để tốt cho việc tối ưu seo onpage. Từ khóa được đặt ở phần đầu tiên của title thì càng tốt cho seo.

Bạn nên đặt một từ khóa chính lên title và sử dụng một tiêu đề thật hay, hấp dẫn với từ khóa đó
Bạn nên đặt một từ khóa chính lên title và sử dụng một tiêu đề thật hay, hấp dẫn với từ khóa đó

Đặt từ khóa trong thẻ Meta

Việc đặt được từ khóa trong thẻ này cũng rất quan trọng vì chúng sẽ xác định xem trang web của bạn có đang ở vị trí cao hay không. Các công cụ tìm kiếm thường có xu hướng chỉ đọc 150 ký tự đầu tiên tại trong thẻ meta này vì thế hãy nhớ đầu tư nội dung của phần mô tả này thật ngắn gọn, súc tích và nhớ chèn thêm từ khóa vào một cách hấp dẫn để cung cấp thêm một chi tiết cho người đọc và giúp họ muốn click vào bài viết ngay nhé!

Tuy nhiên hãy lưu ý, ưu tiên cho từ khóa nằm phía trước đoạn mô tả và đoạn này chỉ khoảng từ 90 đến 150 ký tự mà thôi.

Đặt từ khóa trong các tiêu đề phụ

Các tiêu đề phụ (Subheading – thẻ H), khi xuất hiện trong bài viết có tác dụng giúp cho cấu trúc bài viết của bạn thêm rõ ràng, mạch lạc và chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp người đọc khi nhìn vào bài viết sẽ thấy dễ hiểu hơn. Chính vì thế bên cạnh việc ưu tiên đặt từ khóa trong tiêu đề, thẻ mô tả thì tiếp theo hãy nhớ ưu tiên đến các tiêu đề phụ trong bài.

Bên cạnh việc ưu tiên đặt từ khóa trong tiêu đề, thẻ mô tả thì tiếp theo hãy nhớ ưu tiên đến các tiêu đề phụ trong bài.
Bên cạnh việc ưu tiên đặt từ khóa trong tiêu đề, thẻ mô tả thì tiếp theo hãy nhớ ưu tiên đến các tiêu đề phụ trong bài.

Đặt từ khóa trong ALT của hình ảnh

Mặc dù thẻ ALT của các hình ảnh không được hiển thị, nhưng những người làm seo chuyên nghiệp lâu năm vẫn thường rất coi trọng đến vị trí này. Trong quá trình seo onpage để chúng được tối ưu tốt nhất bạn cũng nên lưu ý đếnviệc đặt vị trí từ khóa ở đây.

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn đặt từ khóa tốt cho tối ưu khi seo onpage mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn. Để có quá trình seo thành công nhất hãy lưu ý đến những vấn đề này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những thủ thuật quan trọng trong seo onpage

Những yếu tố cần lưu ý khi tối ưu onpage

Thẻ Heading trong seo onpage