Mặc dù đã nghe nhiều về seo nhưng bạn đã thật sự hiểu seo là gì, dịch vụ seo cần làm những gì hay tại sao phải seo chưa? Trong bài viết sau đây đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin kỹ hơn để giải đáp những câu hỏi trên.

Khái niệm seo

Hiện nay, seo cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là ngành nghề tiếp thị hoặc dành cho những ai làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, những người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

Seo là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để một website trở nên thân thiện hơn với máy chủ Search Engine, từ đó sẽ nâng cao vị trí của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

dich-vu-seo-la-gi
Seo là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization

Thông qua các dịch vụ seo Zosa, quản trị có thể đưa vị trí website của mình lên vị trí cao nhất trong trang kết quả tìm kiếm với những từ khóa có liên quan đến phần nội dung là sản phẩm hay dịch vụ của trang web để tăng lượt truy cập và cạnh tranh với các đối thủ khác.

Có nên sử dụng dịch vụ seo không?

Trong thời đại của sự phát triển công nghệ thông tin, internet và thương mại điện tử hiện nay, các doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân kinh doanh đã bắt đầu chuyển sang xu hướng bán hàng trên mạng thông qua các website hoặc MXH thay vì việc kinh doanh truyền thống như trước kia. Điều này đặt ra một vấn đề mới đó là cần phải làm sao để thu hút sự chú ý của khách hàng trên internet đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Và câu trả lời đó chính là sử dụng các dịch vụ seo.

dich-vu-seo-la-gi12
Seo giúp cho website của bạn được nhiều khách hàng biết hơn để từ đó tăng lượng doanh thu

Như vậy nói tóm lại, để bán được hàng, để nhiều người dùng biết hơn về dịch vụ mà trang web của bạn đang cung cấp thì seo chính là điều chắc chắn bạn cần làm.

Những việc cần làm khi seo

Sử dụng các dịch vụ seo là điều cần thiết, vậy để seo bạn cần làm những công việc nào? Sau đây là 3 công việc chính cần phải biết, phải làm khi seo mà đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn:

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu keyword Research là công việc vô cùng quan trọng và bắt buộc bạn phải làm đầu tiên khi bước vào thực hiện một dự án seo. Kết quả cuối cùng cho chiến dịch seo của bạn đều phụ thuộc cả vào đây. Chọn được từ khóa đúng thì dịch vụ seo của bạn sẽ cho kết quả rất cao và ngược lại là sự thất bạn nếu chọn nhầm từ khóa.

Từ khóa trong seo có nhiều loại như từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa ngách, từ khóa phủ định, từ khóa thương hiệu,… Ngay từ khi lập plan seo hãy nhớ phân loại từ khóa rõ ràng để có chiến lược đẩy từ khóa lên top hợp lý nhất.

dich-vu-seo-la-gi1
Nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa onpage, offpage là 3 công việc chính phải làm khi seo

Tối ưu hóa onpage

Công việc tiếp theo là tối ưu hóa onpage tức là tối ưu nội dung trên website. Lưu ý ngoài tối ưu để thân thiện với các công cụ tìm kiếm bạn còn phải tối ưu cho người dùng. Trang web của bạn nên được thiết kế với giao diện dễ nhìn, hấp dẫn, bố cục rõ ràng, mạch lạc, sự phân bổ từ khóa hợp lý để thu hút sự tiếp cận của người dùng hơn. Trong tối ưu onpage sẽ bao gồm tối ưu title, thẻ meta description, các thẻ heading, hình ảnh, chữ đậm, chữ nghiêng, tốc độ tải weebsite,… Đặc biệt hãy chú ý đến việc tập trung vào nội dung content của các bài viết để chúng độc đáo và hữu ích.

Tối ưu hóa offpage

Đây chính là công việc được thực hiện khi website của bạn đã được tối ưu cơ bản về onpage. Ở công đoạn này bạn cần thực hiện xây dựng liên kết từ các website khác để trỏ về lại website của bạn, hay còn gọi là Link Building – theo thuật ngữ chuyên ngành.

Các dạng SEO

Trong seo hiện nay được chia làm 3 loại bao gồm :

  • Seo mũ trắng: Đây là hình thức seo hướng người dùng và các website xuất hiện nhiều hơn trên công cụ tìm kiếm, tinh ổn định cao hơn và hạn chế việc bị phạt khi Google cập nhật thuật toán.
  • Seo mũ đen: Đây là hình thức seo không chỉ không đem hiệu quả cho người dùng mà còn bị các công cụ tìm kiếm đưa vào blacklist và làm cho trang web của bạn không thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: spam từ khóa, bơm link bẩn, dùng tools kéo traffic,…
  • Seo mũ xám chính là hình thức kết hợp của seo mũ trắng và seo mũ đen. Đây là quá trình vừa có cả seo sạch vừa có cả một số thủ thuật qua mắt Google để lên top.

Hy vọng bài viết trên của Đào tạo seo Zosa đã giúp bạn có thể hiểu như thế nào là seo, những công việc cần làm khi seo hay các loại seo hiện nay. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Từ khóa trong seo và dịch vụ seo từ khóa

Dịch vụ seo từ khóa hay dịch vụ seo tổng thể

Dịch vụ Seo chuyên nghiệp và uy tín tại Đà Nẵng – Seo zosa