External Link là gì, trong seo có những loại External Link nào là thắc mắc của khá nhiều người khi mới bắt đầu bước chân vào seo? Chính vì vậy trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cụ thể hơn để giải đáp thắc mắc này.

Khái niệm External Link

External Link còn được gọi là các liên kết ngoài, đây là những liên kết trỏ từ trang web này với trang web khác có chứa các liên kết này. Hiểu đơn giản hơn thì nếu có 1 site khác link đến trang web của bạn thì chúng là các liên kết ngoài. Cũng tương tự như vậy, khi bạn link đến 1 web khác thì đây cũng được gọi là các liên kết ngoài.

Code HTML sẽ có dạng: <a href=”http://www.external-domain-example.com/” title=” Từ khoá “>Từ khoá</a>

Tóm lại, trong dịch vụ seo Zosa một liên kết sẽ được coi là External Link khi nó được đặt lên một trang web khác và trỏ đến website. Và trong các trường hợp nhà quản trị website có đặt một liên kết trên trang đến một trang web khác thì những liên kết này cũng được xem là một External Link.

External Link còn được gọi là các liên kết ngoài
External Link còn được gọi là các liên kết ngoài

Có bao nhiêu loại External Link?

Nếu xét về bản chất, External Link trong seo được chia làm 2 loại bao gồm External Link liên kết từ bên ngoài và External Link liên kết từ bên trong.

Những liên kết từ bên ngoài vào website sẽ được gọi là các backlink, tức là liên kết trả về, và ngược lại những liên kết từ trang ra website bên ngoài sẽ được gọi là outlink (hay link out), liên kết ngoài.

Khi thực hiện quá trình seo, backlink được xem là yếu tố có tầm quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến website, đây cũng là yếu tố xếp hạng sẽ quyết định nhiều đến vị trí của website trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó outlink cũng chiếm vị trí khá quan trọng với website, đặc biệt là các trang web uy tín và có thứ hạng cao. Nếu không quản lý tốt các link out ra bên ngoài web thì sức mạnh của các trang rất dễ bị chuyển ra bên ngoài hoặc giảm độ uy tín vì liên kết với những trang spam, không chất lượng, và điều này sẽ ảnh hưởng đến vị trí của website.

Xét về bản chất, External Link trong seo bao gồm External Link và External Link
Xét về bản chất, External Link trong seo bao gồm External Link và External Link

Thế nào là Outbound link?

Outbound link là liên kết được đặt tại trang web của bạn nhưng chúng lại dẫn ra các trang web khác. Tức là khi người dùng đang ở trong trang của bạn và click chuột vào link này thì chúng sẽ đưa họ tới website khác. Điều này sẽ khiến cho website của bạn mất đi một lượt truy cập vì người dùng đã chuyển qua trang khác.

Khi tối ưu nội dung của website thì seoer vẫn phải đặt các outbound link vì đây là điều cần để thể hiện rằng trang web của bạn có sự kết nối với những trang web khác, hay bạn có thể coi chúng là sự giao thoa giữa các website với nhau.

Thế nào là Inbound link?

Trong một dịch vụ seo Zosa Inbound link có nghĩa là link trỏ về hay gọi tên khác là backlink. Backlink này là yếu tố quan trọng nhất khi tối ưu offpage và là cách nhanh nhất để người dùng có thể truy cập đến website của bạn lúc họ đang ở trang web khác. Lượng truy cập về website này càng nhiều thì cơ hội nâng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của bạn càng cao hơn.

Những yếu tố ảnh hướng đến External link?

Các công cụ tìm kiếm căn cứ khá nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng và giá trị của External links, nhưng quan trọng nhất vẫn là 5 yếu tố sau đây:

 • Độ phổ biến của các trang xuất phát liên kết
 • Độ tin cậy của Domain xuất phát liên kết đó
 • Số lượng Domain link đến trang web đó
 • Sự tương quan trong nội dung của 2 trang web liên kết
 • Các anchor text được sử dụng trong liên kết
Các công cụ tìm kiếm căn cứ khá nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng và giá trị của External links
Các công cụ tìm kiếm căn cứ khá nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng và giá trị của External links

Khi tạo External link cần lưu ý gì?

Để tạo ra External links giá trị và tốt nhất, các seoer nên quan tâm đến những vấn đề sau đây:

 • Sử dụng các anchor text hợp lý nhất
 • Cố gắng đa dạng các liên kết đến trang web
 • Không đặt quá nhiều các liên kết đến cùng một web
 • Có sự đồng điệu và phù hợp về nội dung giữa website với những web liên kết
 • Thay vì số lượng hãy đề cao giá trị của các External links
 • Nhớ kiểm tra độ tin cậy và mức phổ biến của các tên miền đang muốn liên kết

Trên đây là một số vấn đề có liên quan đến External links mà Đào tạo seo Đà Nẵng muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm hiểu về các thẻ Meta trong seo

Tìm hiểu về Internal Link – Liên kết nội bộ

Một số vấn đề cần biết về Textlink