Để thực hiện tốt quá trình seo onpage thì sử dụng thẻ Heading là một trong những yếu tố bắt buộc. Nếu website của bạn hiện đang dùng WordPress thì việc sử dụng thẻ heading này có lẽ đã quá quen thuộc.

Mặc dù đã quá quen như vậy nhưng nói về bản chất cũng như tầm quan trọng của thẻ heading trong tối ưu seo là như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay đào tạo seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn có những cái nhìn cụ thể hơn về thẻ Heading trong tối ưu onpage.

Khái niệm thẻ Heading

Thẻ heading hay còn gọi là heading tags được chia thành H1 cho đến H6. Các H này sẽ có tầm quan trọng theo mức độ giảm dần.

Vì thế bạn có thể hiểu các thẻ heading giống như những tiêu đề để giúp phân chia nhóm các đoạn văn bản trên tài liệu của webpage. Mục đích chính của những thẻ H này là để nhấn mạnh và tóm tắt ý chính cho đoạn văn ngay bên dưới nó. Trong các thẻ từ H1 đến H6 thì H1 là thẻ bắt buộc phải có trên một nội dung, thường thì chúng chính là tiêu đề. Các thẻ từ H2 đến H6 có mức độ ưu tiên giảm dần tuy nhiên vẫn có vai trò quan trọng trong seo onpage.

Công dụng của các thẻ Heading trong seo

Khi thực hiện một dịch vụ seo Zosa, đặc biệt là trong quá trình tối ưu onpage, thì thẻ Heading có vai trò rất quan trọng và được chia thành:

Với người đọc

Các thẻ H sẽ giúp bài viết của bạn trở nên dễ hiểu và rõ ràng hơn vì chúng phân chia và tóm tắt nội dung chính từng đoạn. Do đó khi xem một bài viết dựa vào các heading người đọc có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung tổng quát, mỗi đoạn trong bài sẽ nói về gì, đang miêu tả gì?

Với công cụ tìm kiếm

Với các công cụ tìm kiếm thì heading chính là một trong những tín hiệu quan trọng để các robot tìm kiếm có thể hiểu được nội dung của bạn đang nói về cái gì. Khi các heading trong bài viết của bạn được sắp xếp phù hợp, rõ rang thì các Google bot sẽ đánh giá cao và đủ thông minh để có thể sắp xếp các nội dung của bạn. Đây cũng chính là yếu tố giúp cho Google bot đánh giá và xếp hạng bài viết của bạn trên công cụ tìm kiếm cao hơn.

Cách dùng thẻ Heading tốt cho seo trên WordPress

Nếu đang sử dụng trình soạn thảo wordpress cho trang web của mình thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng thẻ heading giúp cho việc tối ưu onpage được diễn ra hiệu quả hơn. Sau đây là cách dùng thẻ heading tốt cho một dịch vụ seo Zosa mà bạn nên biết:

  • Thẻ H1 sẽ là là thẻ quan trọng nhất và được mặc định nằm ở phần tiêu đề bài viết. Trong mỗi bài viết hay trang chỉ nên có 1 H1, tránh dùng nhiều thẻ này vì bạn có thể bị Google đánh giá là spam heading tags. Bên cạnh đó từ khóa chính nằm ở càng đầu H1 càng tốt cho seo.
  • Thẻ H2 thường được nằm ngay sau đoạn intro giới thiệu của bài viết. Thẻ này sẽ mô tả ngắn gọn và bổ trợ cho thẻ H1. Thẻ này cũng cần có từ khóa chính và H2 có thể được lặp lại nhiều lần trong bài.
  • Thẻ H3 và H4 được sử dụng giống như các sub-heading để phân cấp đề mục và có thể chứa thêm các từ khóa phụ.
  • Thẻ H5 và H6 thường ít khi dùng, nếu có sẽ xuất hiện ở những bài viết rất dài.

Vừa rồi là một vài thông tin cơ bản về khái niệm thẻ heading, vai trò của thẻ heading và cách dùng thẻ heading trong wordpress mà bạn có thể tham khảo. Để có thêm nhiều điều hữu ích hơn hãy tham khảo tiếp các bài viết sau của Đào tạo seo Zosa nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Seo onpage là gì?

Lưu ý khi seo onpage và seo offpage

Các yếu tố quan trọng trong seo offpage