Đã bao giờ bạn nghe qua về cách seo onpage không cần backlink mà vẫn lên top của Google chưa? Trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách seo này!

Kỹ thuật seo không cần backlink này là phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện lượng truy cập vào website tương đối hiệu quả, nhờ đó giúp tăng thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của Google, nhờ đó giúp cho quá trình seo offpage về sau của bạn được thuận lợi và dễ dàng dàng hơn.

Tìm cách tối ưu trang web thân thiện hơn với thiết bị di động

Để làm được phương pháp này đầu tiên bạn cần nghĩ cách làm sao để tối ưu website của mình trở nên thân thiện hơn với các thiết bị di động.

Hiện nay việc xây dựng một giao diện Mobile không quá khó khăn và có nhiều kiểu tối ưu mà bạn có thể lựa chọn. Một gợi ý tuyệt vời tại thời điểm hiện tại cho bạn đó là lưu ý đến công nghệ Reponsive.

Tối ưu website của mình trở nên thân thiện hơn với các thiết bị di động
Tối ưu website của mình trở nên thân thiện hơn với các thiết bị di động

Nhớ tối ưu thuộc tính Crawlability

Sau đây sẽ là một số thuật ngữ các lỗi thường gặp mà bạn nên tìm hiểu và đưa ra phương án khắc phục nếu chẳng may wbsite của bạn mắc phải:

 • Broken Link
 • Poor Internal Link
 • Complex URL
 • Dynamic Page
 • Code Bloat
 • Error in Robots.txt
 • Orphan Page
 • Moving Your Site (301)
 • No Sitemap
 • Fancy Technology
 • 404 Page

Tối ưu thẻ Heading

Như chúng ta đã biết, trong các dịch vụ seo Zosa, các thẻ heading luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những thẻ này là một trong những tiêu chí quan trọng để các Google bots có thể hiểu được nội dung trong website của bạn, từ đó để xếp hạng trang web của bạn với thứ hạng tốt hơn.

Nhớ chèn các thẻ heading hợp lý
Nhớ chèn các thẻ heading hợp lý

Tuy nhiên nếu như bạn không chèn các thẻ Heading vào trong bài viết thì Google vẫn có thể thu thập và hiểu được nội dung mà website bạn hiển thị. Nhưng nếu trong quá trình thực hiện bạn chèn các thẻ heading hợp lý hơn thì chúng sẽ giúp cho google có thể hiểu rõ những nội dung của bạn, nhờ đó quá trình index dữ liệu cũng diễn ra tốt hơn.

Xây dựng content bao vây các từ khóa dài

Nội dung content như thế nào, chất lượng nội dung content ra sao có tầm quan trọng rất lớn, quyết định đến hiệu quả cuối cùng mà bạn đang phấn đấu đạt được. Thế nhưng để làm tốt nội dung trong seo lại không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần biết rằng, để làm được điều này thì chúng ta cần có được một kế hoạch biên tập nội dung vừa có chiều sâu vừa có chiều rộng, nội dung đó nên tập trung vào các từ khóa dài có liên quan đến các từ khóa chính mà bạn đang seo.

Lời khuyên dành cho bạn đó là khi cung cấp nội dung cho người dùng, hãy chú ý tạo những nội dung thật sự hữu ích, có giá trị và hơn hết chúng phải mang lại sự hấp dẫn, thú vị và giải quyết được truy vấn của họ. Bên cạnh đó việc tạo hứng thú cũng như cảm xúc cho người đọc cũng là yếu tố quan trọng để họ có thể giúp bạn chia sẻ những nội dung này càng nhiều càng tốt.

Xây dựng content bao vây các từ khóa dài
Xây dựng content bao vây các từ khóa dài

Có một nguyên tắc bạn cần nhớ đó là nội dung sẽ tạo ra một kênh giao tiếp giữa bạn và khách hàng. Khi kênh giao tiếp này thực sự hiệu quả chúng sẽ giúp làm tăn khả năng nhận thức về thương hiệu và níu giữ khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn nhờ đó dịch vụ seo của bạn cũng được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn.

Như vậy khi thực hiện seo onpage không cần backlink mà vẫn đạt top Google bạn cần lưu ý đến tối ưu website thân thiện hơn với các thiết bị di động, tối ưu thuộc tính Crawlability, tối ưu thẻ Heading, xây dựng content bao vây các từ khóa dài.

Hy vọng bài viết vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thật hữu ích khi seo. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Đào tạo seo Zosa để thực hiện quá trình seo của mình được tốt hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hướng dẫn đặt từ khóa tốt để tối ưu khi seo onpage

Những thủ thuật quan trọng trong seo onpage

Những yếu tố cần lưu ý khi tối ưu onpage