Mặc dù hiện nay Google cập nhật thuật toán gốc và không còn sử dụng thẻ mô tả trong thuật toán ranking gốc. Tuy nhiên chúng vẫn có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình seo của bạn nếu bạn không còn chú ý đến việc tối ưu chúng nữa.

 

Trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách viết thẻ meta chuẩn seo nhất. Hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Vai trò của thẻ meta trong seo

Ảnh hưởng gián tiếp đến ranking website

Như chúng ta đã biết mặc dù hiện nay Google đã công khai không sử dụng các thẻ mô tả trong ranking và tự động trích dẫn nội dung có trên trang để làm thẻ mô tả phù hợp với truy vấn của người tìm kiếm. Nhưng việc viết thẻ mô tả sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ click vào trang web hơn, nhờ đó giúp cho website của bạn thu về lượng lớn visit và tỷ lệ click.

Điều này rất dễ hiểu, bởi khi người dùng đang tìm kiếm một yêu cầu nào đó thì họ sẽ buộc phải đọc qua thông tin của một kết quả tìm kiếm sau đó mới quyết định có nên nhấn vào đường dẫn của kết quả này hay không. Tuy nhiên thẻ tiêu đề của lại thường khá ngắn và tất nhiên chúng sẽ không thể truyền đạt hết một thông điệp quảng cáo trọn vẹn cho phần nội dung có trên trang. Và đây chính là lúc thể mô tả của bạn phát huy tác dụng.

Việc viết thẻ mô tả sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ click vào trang web hơn
Việc viết thẻ mô tả sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ click vào trang web hơn

Đừng để cho thẻ mô tả bị trùng lặp

Ngoài ra mặc dù Google đã công bố sẽ không sử dụng thẻ mô tả trong ranking nhưng lại khuyến cáo các quản trị viên website nên giữ cho các thẻ mô tả của mình không bị trùng lặp.

Nói tóm lại, mặc dù thẻ mô tả không sử dụng trong ranking nhưng chúng vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì thế việc viết và tối ưu thẻ meta trong dịch vụ seo Zosa vẫn có tầm quan trọng nhất định.

Những tiêu chí khi tối ưu ranking

Có chứa từ khóa chính

Trong quá trình thực hiện hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong thẻ meta mô tả. Thông thường các từ khóa trùng với truy vấn của người dùng trong đoạn thẻ mô tả của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm làm đậm hơn. Nhưng hãy nhớ việc chèn từ khóa này phải là tự nhiên nhất.

Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong thẻ meta mô tả
Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong thẻ meta mô tả

Thẻ mô tả quảng cáo ngắn gọn cho nội dung của trang web

Bên cạnh việc chèn từ khóa chính vào đó thì bạn hãy cố gắng viết thẻ mô tả của mình thật hấp dẫn giống như một lời quảng cáo ngắn gọn nhất cho phần nội dung có trên trang. Phần mô tả này đừng quá khô cứng và cần phải có nội dung phù hợp với nội dung website của bạn.

Rõ ràng và dễ đọc

Đây là một trong những yếu tố cần thiết của một thẻ mô tả. Hãy nhớ việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong thẻ mô tả là điều không nên và việc này cũng không làm tăng lượng click vào trang của người dùng. Hiện nay người dùng đã có những cách tìm kiếm thông minh hơn rất nhiều và họ sẽ đề phòng trước tất cả những trang web có dấu hiệu bị spam.

Chiều dài của thẻ meta

Một thẻ mô tả chỉ nên có chiều dài trong khoảng 135 – 160 ký tự. Vì nếu bạn viết dài hơn thì Google cũng sẽ cắt ngắn thẻ mô tả của bạn và thay vào đó là dấu ba chấm.

Một thẻ mô tả chỉ nên có chiều dài trong khoảng 135 – 160 ký tự
Một thẻ mô tả chỉ nên có chiều dài trong khoảng 135 – 160 ký tự

Nội dung không trùng lặp

Vì Google đã khuyến cáo không nên để thẻ tiêu đề và thẻ mô tả bị trùng lặp nên hãy nhớ chú ý đến vấn đề này. Thậm chí bạn có thể không viết chúng nhưng tuyệt đối đừng để nội dung thẻ bị trùng lặp. Sự trùng lặp này hoàn toàn có thể khiến bạn bị Google phạt.

Trên đây là một số lưu ý khi viết thẻ meta chuẩn seo mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu ý và áp dụng để quá trình của mình được thực hiện tốt nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm hiểu về các thẻ Meta trong seo

Xây dựng chiến lược seo hiệu quả chỉ với 5 yếu tố

Hướng dẫn đặt từ khóa tốt để tối ưu khi seo onpage