Các khái niệm textlink, backlink, anchortext là những khái niệm quá quen thuộc với những người làm seo lâu năm. Tuy nhiên đối với những ai mới vào nghề và bắt đầu tìm hiểu chúng thì rất dễ có sự nhầm lẫn.

Trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 khái niệm này để có quá trình seo tốt nhất.

Backlink, textlink, anchor text

Backlink: nhìn vào cụm từ này bạn cũng đã có thể hiểu nôm na ý nghĩa của chúng, “back” có nghĩa là trở lại còn “link” chính là các đường dẫn. Như vậy backlink có thể hiểu là đường dẫn trở lại. Và chính xác hơn thì backlink là các đường link, đường dẫn từ trang web khác bên ngoài trỏ về website của bạn.

Backlink là các đường link, đường dẫn từ trang web khác bên ngoài trỏ về website
Backlink là các đường link, đường dẫn từ trang web khác bên ngoài trỏ về website

Textlink: textlink vẫn hay còn được gọi là hyperlink (siêu liên kết). Cũng hiểu theo như cách trên thì textlink cũng là một liên kết trỏ về từ trang web bên ngoài về đến website của bạn và ngược lại. Nhưng chúng chỉ bao gồm chữ (text) mà không có gì khác, và textlink cũng là một dạng của backlink. Đơn giản hơn bạn hãy hiểu rằng, thay vì bạn để một đường dẫn dài dòng và khó hiểu vào bài viết thì bây giờ bạn lại thay vào đó là một textlink và trỏ url về chính sai đích vào trong text đó.

Textlink cũng là một dạng của backlink
Textlink cũng là một dạng của backlink

Anchor text: anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói cách khác thì anchor text chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào.

Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link
Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link

Mặc dù 3 khái niệm này gần giống nhau nhưng hãy lưu ý không hẳn là thế, bởi mỗi khái niệm vẫn có những ý nghĩa riêng trong một dịch vụ seo Zosa.

  • Khái niệm backlink là tập hợp tất cả các liên quan đến link như textlink, link video, link images,… tất cả chúng được gọi chung là các backlink và được hiểu dưới một ý nghĩa rộng hơn.
  • Textlink lại là một thuật ngữ để nói về backlink nhưng chúng là một dạng cao cấp hơn để nâng cao chất lượng của backlink và được cụ thể hóa bằng các đoạn chữ (text) ngắn gọn có chứa các liên kết url trong đó theo ý muốn của người seo.
  • Anchor text thì chỉ là một đoạn văn để hiển thị các liên kết và chúng chỉ đơn giản là như vậy không có gì phức tạp hơn.

Lợi ích của Textlink với website của bạn

Ngoài việc làm tăng lượng traffic (lượng truy cập) từ những website khác tới website của bạn, thì khi 1 textlink của bạn được đặt trên một site khác còn có tác dụng:

  • Giúp tăng thứ hạng của các từ khóa trên bộ máy của các công cụ tìm kiếm
  • Giúp trụ hạng từ khóa ở thứ hạng nhất định
  • Tăng độ độ tin tưởng của google với website của bạn nhờ độ phủ của site tăng
Lợi ích của Textlink với website
Lợi ích của Textlink với website

Để tạo được backlink là việc làm khá đơn giản, tuy nhiên nếu đó chỉ là backlink đơn thuần thì chúng sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho quá trình seo. Do vậy người làm seo cần phải liên tục tạo ra các backlink để đảm bảo cho công việc của mình luôn được hiệu quả. Sau đây là một số điều bạn có thể thực hiện để tạo dựng được các backlink chất lượng.

  • Tự tạo backlink từ các bài viết chuẩn seo và chất lượng
  • Đăng bài viết quảng bá website lên các diễn đàn lớn, chất lượng và có uy tín (các bài viết này phải có chứa textlink trỏ về)
  • Mua texlink từ các nhà cung cấp uy tín và chất lượng, từ các diễn đàn, website lớn, hoặc các site .gov, .edu

Hy vọng qua bài viết vừa rồi của Đào tạo seo Đà Nẵng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về backlink, textlink và anchor text. Để giúp quá trình seo của mình đạt hiệu quả tốt hơn hãy nhớ tìm hiểu kỹ về các khái niệm này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Một số vấn đề cần biết về Textlink

Hướng dẫn seo onpage không cần backlink mà vẫn lên top

Xây dựng backlink nội bộ và 7 mẹo cần biết