Thiết kế của một website bán hàng nếu có tính chuyên nghiệp, hấp dẫn, thân thiện với người dùng thì chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng truy cập và tiếp cận hơn, nhờ đó mà hiệu quả kinh doanh của bạn cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những yếu tố quan trọng cần phải có khi thiết kế một website bán hàng.

Giao diện website thể hiện tính chuyên nghiệp, ấn tượng

Tính chuyên nghiệp và ấn tượng của website là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến việc ở lại hay rời đi của khách hàng khi đến với trang web của bạn. Bởi tâm lý của người mua là chưa cần biết chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt đến thế nào nhưng nếu giao diện của website bán hàng thể hiện được tính chuyên nghiệp, với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến họ bị cuốn hút trong lần tiếp xúc đầu tiên và những lần ghé thăm tiếp đó.

Tuy nhiên bạn hãy nhớ ấn tượng ở đây cũng cần phải đảm bảo là chúng thân thiện, dễ sử dụng và tạo thiện cảm với người dùng, tránh sử dụng hình ảnh lòe loẹt, màu sắc thái quá, cỡ chữ to nhỏ khiến rối mắt, khó nhìn.

Tính chuyên nghiệp và ấn tượng của website là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến việc ở lại hay rời đi của khách hàng
Tính chuyên nghiệp và ấn tượng của website là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến việc ở lại hay rời đi của khách hàng

Thiết kế web phục vụ nhu cầu mua bán

Hãy nhớ mục đích chính của bạn khi tạo ra một website bán hàng đó là để phục vụ nhu cầu mua bán hàng trực tiếp. Vì thế đừng quá chú trọng vào mỗi việc tạo ra web hấp dẫn, bắt mắt mà quên đi các chức anwng giao dịch, đặt hàng và thanh toán.

Lời khuyên dành cho bạn là khi thiết kế một website bán hàng hãy nhớ đặt nút “mua hàng” thật lớn và dễ thấy nhất để khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn khi họ cần mà không phải tốn thời gian để tìm số điện thoại hoặc loay hoay chẳng biết cách thức mua hàng là như thế nào. Điều này mặc dù là vấn đề nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn, quyết định đến cả doanh số bán hàng của bạn nữa đấy!

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Đây là yếu tố mà Đào tạo seo Zosa muốn nhắc bạn hãy thật chú trọng vào chúng. Tối ưu website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn rất lớn để đạt được thứ hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm của Google, Bing,… Đây chắc hẳn là một lợi thế để website của bạn tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn, rộng hơn và tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn rất lớn để đạt được thứ hạng cao
Tối ưu website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn rất lớn để đạt được thứ hạng cao

Để làm được điều này khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hãy tối ưu hóa code sao cho chuẩn seo, sử dụng tên miền chất lượng, tối ưu từ tiêu đề, các mô tả, hình ảnh,… để website có sự thân thiện với các bọ tìm kiếm.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Việc mua hàng online luôn khiến khách hàng phải có thời gian tìm hiểu thật kỹ càng và cẩn thận. Khách hàng sẽ chỉ bấm nút mua khi họ thấy thật sự tin tưởng vào trang web của bạn.

Do đó hãy nhớ tạo sự tin tưởng cho khách hàng bằng cách ngoài hình ảnh sản phẩm chân thực, đẹp mắt, rõ nét, chất lượng thì còn cần cho khách hàng thấy được sự uy tín từ các dịch vụ bảo hành, giao hàng, cách thức thanh toán tiện dụng,… Những điều này cần phải được thể hiện rõ ràng, công khai ở trên trang để tạo tin tưởng cho khách hàng.

Hãy nhớ tạo sự tin tưởng cho khách hàng
Hãy nhớ tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Để người dùng thấy được sự tuyệt vời khi dùng sản phẩm của bạn

Hãy cho khách hàng thấy khi sử dụng sản phẩm của bạn họ sẽ nhận được những lợi ích thiết thực nào, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng,…. Chẳng hạn như danh sách các sản phẩm khuyến mại, hàng mới về, những mẫu hàng hot nhất,… đó chính là điều mà khách hàng đang quan tâm. Vì thế để có được một website bán hàng hoàn hảo và tốt nhất hãy nhớ đặt vị trí của mình vào tâm lý và nhu cầu của khách hàng để thiết kế.

Trên đây là một số gợi ý mà Đào tạo seo Zosa muốn giới thiệu đến bạn khi thiết kế giao diện cho website bán hàng. Hãy thử cân nhắc và áp dụng chúng để có những website thật chất lượng, thật chuyên nghiệp cho riêng mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguyên nhân khiến Website rớt hạng trên Google

Cách tăng Domain Authority (DA) cho website

Các bước cơ bản để xây dựng website