Nhiều người vẫn luôn thắc mắc Landing page trong seo là gì, để phát triển Landing page thì cần phải quan tâm đến những yếu tố nào? Trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khái niệm Landing page trong seo

Landing page trong seo được coi là công cụ rất hiệu quả để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm trên internet và là cách để đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn được đến gần hơn với công chúng. Landing page sẽ giúp xúc tiến việc tiều dùng sản phẩm nhờ đó tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp và cá nhân. Bên cạnh đó công cụ Landing page cũng được trình bày theo một cách chuyên nghiệp để hướng người dùng đến các dịch vụ, sản phẩm mà bạn muốn truyền tải.

Landing page là một trang mục tiêu mà người làm SEO muốn khách hàng hướng đến
Landing page là một trang mục tiêu mà người làm SEO muốn khách hàng hướng đến

Vậy thực chất khái niệm Landing page có thể hiểu như thế nào? Và câu trả lời chính là Landing page là một trang mục tiêu mà người làm SEO muốn khách hàng hướng đến, là trang giới thiệu dịch vụ hay bất kỳ một sản phẩm nào đó trên internet.

Hiểu đơn giản hơn thì hãy xem website của bạn giống như một siêu thị lớn với nhiều loại mặt hàng, sản phẩm trong đó. Ở siêu thị này sẽ có một cánh cửa chính duy nhất, chúng chính là trang chủ. Ngoài ra sẽ có nhiều lối vào khác để tiếp đón nhiều nhóm đối tượng khách hàng tương ứng với mỗi nhóm hàng. Những lối vào này chính là các Landing page – những lối vào khác của siêu thị trong website của bạn. Hay chính xác hơn thì mỗi đường vào của từng danh mục, từng sản phẩm trên trang web của bạn chính là Landing page.

Mỗi đường vào của từng danh mục, từng sản phẩm trên trang web của bạn chính là Landing page
Mỗi đường vào của từng danh mục, từng sản phẩm trên trang web của bạn chính là Landing page

Hiện nay trong seo có 3 loại Landing page phổ biến đó là:

  • Landing page là 1 trang con bên trong trang web
  • Landing page là pop-up quảng cáo. Chúng thường là những cửa sổ mở ra khi bạn truy cập vào trang chủ của website
  • Landing page là Microsite – website chỉ có 1 page với tên miền riêng hoặc là tên miền phụ (subdomain)

Phát triển Landing page cần chú ý những yếu tố nào?

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, thì Landing page khi được xây dựng ra sẽ chỉ tập trung vào 1 loại nội dung, tức là 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nhất định, vì thế quá trình xây dựng các Landing page cũng tương đối đơn giản. Khi phát triển Landing page bạn chỉ nên chọn 1 từ khóa chính cho mỗi trang này. Tránh sai lầm quảng cáo và điều hướng người dùng về trang chủ website, bởi điều này sẽ cho hiệu quả rất kém đối với khách hàng và các công cụ tìm kiếm.

Landing page khi được xây dựng ra sẽ chỉ tập trung vào 1 loại nội dung, tức là 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nhất định
Landing page khi được xây dựng ra sẽ chỉ tập trung vào 1 loại nội dung, tức là 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ nhất định

Để tốt hơn, bạn nên tập trung vào công việc quảng cáo cho website của mình thông qua việc xây dựng và phát triển hệ thống Landing page. Quảng bá cho 1 Landing page thường sẽ dễ mang lại hiệu quả hơn so với việc bạn làm cho các trang tổng hợp, vì thế có thể coi đây là một hướng đi vô cùng khôn ngoan và sáng suốt mà bạn nên chọn.

Mặc dù là vậy, thiết kế Landing page thì đơn giản nhưng làm sao để thiết kế được một Landing page tốt với các nội dung được tối ưu seo thì lại không hề dễ như vậy. Sau đây là những bước đi cơ bản khi thiết kế trang bán hàng sẽ giúp bạn có được hiệu quả như mong muốn mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn:

  • Xác định và thiết lập mục tiêu cụ thể cho website bán hàng của mình
  • Phân tích, tìm hiểu để nắm được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng
  • Cố gắng sáng tạo để có những tiêu đề hấp dẫn và lôi kéo lượng truy cập của người dùng
  • Luôn luôn kiểm tra và nhớ cải thiện kết quả
  • Đưa ra các chính sách giá tốt nhất, cách thức liên hệ rõ ràng, bảo hành hấp dẫn,…

Hy vọng với bài viết vừa rồi của Đào tạo seo Zosa đã giúp bạn có thể hiểu như thế nào là Landing page và những yếu tố liên quan đến công cụ này. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các dạng bài viết chuẩn seo hiện nay

Broken Link trong SEO là gì?

5 sai lầm thường thấy khi thiết kế giao diện website