Cấu trúc silo là mô hình xây dựng link hiệu quả được nhiều người áp dụng khi thực hiện các chiến dịch seo hiện nay. Vậy cấu trúc này là như thế nào, cách tạo chúng trong seo ra sao, hãy cùng tham khảo thêm thông tin qua bài viết sau đây của Đào tạo seo Đà Nẵng nhé!

Khái niệm silo

Để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì các công cụ tìm kiếm muốn muốn phục vụ họ với các nội dung phù hợp nhất với các truy vấn tìm kiếm. Với những thông tin xác định này, công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các từ khóa và nội dung mỗi trang trên website của bạn và chúng sẽ xác định chủ đề thông tin, mức liên quan đến nội dung truy vấn và tìm kiếm tiềm năng.

Khái niệm silo
Khái niệm silo

Các chủ đề thường được cụ thể và từ khóa được sắp xếp nằm rải rác ở trong trang web mà không tập trung ở một điểm trọng tâm nào. Việc nội dung phổ biến và các từ khóa có thể gây cản trở công cụ tìm kiếm từ việc xác định chủ đề của mỗi trang hoặc mỗi phần trong website. Chính điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm. Vì thế đằng sau ý tưởng “siloing” chính là nhằm tạo ra các nội dung từ khóa có liên quan và chủ đề cho mỗi trang hoặc mỗi phần của website để quá trình tối ưu onpage đạt hiệu quả tốt hơn.

Khái niệm về cấu trúc silo

Cấu trúc silo là một cấu trúc vòng khép kín. Điều kiện của cấu trúc này là không có các đường cụt hay liên kết cụt. Trong cấu trúc silo các danh mục sẽ đứng song song với nhau, các bài trong cùng một danh mục, liên kết tuần tự với nhau, những bài viết cuối đều phải liên kết đến các danh mục tiếp theo, danh mục nốt cuối phải liên kết vòng lại danh mục đầu tiên. Cứ như vậy bạn sẽ tạo được một vòng tròn khép kín, chỉ đi theo một đường và không hề có sự chồng chéo lên nhau.

Cấu trúc silo là một cấu trúc vòng khép kín
Cấu trúc silo là một cấu trúc vòng khép kín

Thông thường cấu trúc này được tích hợp ngay khi thiết kế website nhưng đa phần là chưa có sự chính xác và đạt chuẩn, hầu nhu vẫn còn một số sai làm trong khi sử dụng.

Cách tạo cấu trúc silo trong seo đạt hiệu quả cao

Để đạt được một cấu trúc silo chuẩn và cho dịch vụ seo Zosa đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nhắm đến 2 điểm chính sau đây.

Menu của site

Điều đầu tiên hãy nhớ để các phần trên menu của site thật phù hợp.

Hầu hết mọi người thường đưa toàn bộ các danh mục có trên website vào thanh menu. Điều này trông thì có vẻ khá ổn, tuy nhiên nếu xét theo cấu trúc silo thì bạn lại nên tạo ra những danh mục lớn nhất. Trong những danh mục lớn nhất này bạn lại lại chia thành những danh mục nhỏ khác thuộc các danh mục lớn ấy.

Tuy nhiên hãy nhớ thực hiện một cách đơn giản hóa, tránh rối rắm khiến người dùng khi tiếp cận website của bạn bị mơ hồ, không hiểu rõ ý đồ nội dung bạn muốn thể hiện.

Menu site và tránh các liên kết cụt là hai điểm cần lưu ý khi tạo cấu trúc silo
Menu site và tránh các liên kết cụt là hai điểm cần lưu ý khi tạo cấu trúc silo

Tránh tạo ra các liên kết cụt

Đối với phần bài viết liên quan, khi seo bạn nên lưu ý không liệt kê theo kiểu 1 chiều (các bài viết cũ hơn, các bài viết mới hơn) không vòng. Nói cách khác dễ hiểu và đơn giản hơn đó là nếu bạn liệt kê theo kiểu bài cũ hơn, thì đến những bài cũ nhất thì đó chính là các liên kết cụt. Cách xử lý khá đơn giản nhất đó là nếu bạn liệt kê 10 bài theo 1 chiều thì hãy luôn đảm bảo nó có 10 bài.

Hy vọng với bài viết trên của Đào tạo seo Zosa bạn đã có thể hiểu như thế nào là cấu trúc silo trong seo. Để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn cho quá trình seo hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Seo onpage là gì?

Các yếu tố quan trọng trong seo offpage

Lưu ý khi seo onpage và seo offpage