Bạn đã nghe nhiều về internal Link, nhưng bạn đã thật sự hiểu về chúng hay chưa? Nếu bạn cũng đang mơ hồ về vấn đề này thì hãy cùng đào tạo seo Đà Nẵng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

Internal Link là gì?

Trong seo Internal links hay còn được gọi với tên khác liên kết nội bộ là một trong những yếu tố có ý nghĩa quan trọng bậc nhất. Hiểu đơn giản hơn thì Internal links chính là những liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền.

Hoặc để dễ hiểu hơn thì bạn hãy nghĩ rằng những liên kết nội bộ tức là liên kết từ một trang này đến một trang khác có trên cùng trang web. Các liên kết nội bộ thường được sử dụng để điều hướng giữa các trang ở cùng một web.

Internal links hay còn được gọi với tên khác liên kết nội bộ là một trong những yếu tố có ý nghĩa quan trọng bậc nhất
Internal links hay còn được gọi với tên khác liên kết nội bộ là một trong những yếu tố có ý nghĩa quan trọng bậc nhất

Tác dụng của Internal links

Như đã nói ở trên Internal links tác dụng rất lớn với website và có ảnh hưởng nhiều đến cả một dịch vụ seo Zosa. Sau đây là những tác dụng của liên kết nội bộ – Internal links:

 • Giúp thiết lập cấu trúc cho trang web của bạn
 • Tăng các chỉ số PR được đồng đều, chỉ số Page Author
 • Thường được dùng để làm menu cho một website
 • Giúp tăng tốc độ index của trang
Internal links có tác dụng rất lớn với website và có ảnh hưởng nhiều đến cả một dịch vụ seo
Internal links có tác dụng rất lớn với website và có ảnh hưởng nhiều đến cả một dịch vụ seo

Vậy một Internal links – liên kết nội bộ như thế nào mới được xem là hợp lý:

 • Dồn các liên kết nội bộ từ những trang khác đến trang đích quan trọng nhất
 • Xây dựng các liên kết nội bộ tại những trang có chỉ số PA cao, các trang uy tín, chất lượng
 • Xây dựng liên kết nội bộ ở những bài viết quan trọng có nhiều thông tin
 • Đặt các liên kết nội bộ tại trang chủ
 • Đặt liên kết nội bộ tại các footer

Thực hiện liên kết nội bộ song song

Hiện nay có một thực tế mà nhiều website đang gặp phải là họ đang có quá nhiều trang web quan trọng và cần phải có thứ hạng tốt. Nhưng bạn lại không thể thực hiện đặt quá nhiều link đến các trang thư mục lên thanh điều hướng chính vì thanh này có kích thước giới hạn. Điều này dẫn đến tình trạng là một vài thư mục quan trọng sẽ bị bỏ sang một bên.

Lúc này, phương án tốt nhất dành cho bạn là đảm bảo tất cả những trang thư mục này đều được liên kết với nhau. Tuy nhiên hãy nhớ lưu ý, nếu một trang thư mục được liên kết tới bởi một trang thư mục khác nhưng không phải trang chủ thì chúng sẽ không nhận được nhiều sức mạnh link, lí do là nó ở tầng thấp hơn trong kiến trúc website. Nhưng nếu xét cho cùng thì cách này vẫn tốt hơn nhiều so với việc trang web hoàn toàn không được link tới.

Thực hiện liên kết nội bộ song song
Thực hiện liên kết nội bộ song song

Những lưu ý khi xây dựng internal links

Để có các liên kết nội bộ tốt nhất hãy quan tâm đến các vấn đề mà Đào tạo seo Zosa sẽ chia sẻ sau đây:

 • Dồn các liên kết nội bộ từ những trang trong web đến trang đích quan trọng nhất
 • Sử dụng Breadcrumb hay còn được gọi là thanh điều hướng và chúng thường được đặt ở đầu hoặc cuối của bài viết nhằm để người dùng biết được vị trí của mình đang ở đâu trong trang web, từ đó giúp nó dễ để di chuyển qua vị trí khác.
 • Chủ động đặt các liên kết nội bộ ở các trang, bài viết có lượng liên kết trỏ về nhiều
 • Tùy từng trường hợp, phụ thuộc vào sản phẩm cũng như yêu cầu của bạn mà trang cần được tăng thứ hạng là trang tin tức, dịch vụ, hay sản phẩm,… Điều cần làm lúc này là hãy dồn toàn bộ sức mạnh từ những trang khác vào trong trang này.
 • Đây là điều đương nhiên vì những bài viết hay các trang hay có nhiều liên kết trỏ về thì cũng đồng nghĩa với việc chúng có sức mạnh tốt hơn những trang khác. Lúc này các trang đó sẽ có giá trị hơn là trang đích.
 • Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến các anchor text khi đặt internal links. Nhớ không đặt các anchor text miễn cưỡng, bừa bãi, tránh khiến nội dung website bị loãng, khiến người dùng mất tin tưởng.

Như vậy liên kết nội bộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là một trong những yếu tố seo quan trọng bậc nhất. Hy vọng qua bài viết trên của Đào tạo seo Zosa bạn đã có cách nhìn cụ thể hơn về Internal Link cũng như cách tạo dựng chúng như thế nào để đạt hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những yếu tố cần lưu ý khi tối ưu onpage

Thẻ Heading trong seo onpage

Lưu ý khi seo onpage và seo offpage