Bạn vừa mới bắt đầu học seo và các khái niệm seo tổng thể hay seo từ khóa là gì khiến bạn cảm thấy hoang mang. Trong bài viết hôm nay đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về seo tổng thể và cách thực hiện seo tổng thể.

Khái niệm seo tổng thể

Seo tổng thể là một trong những hình thức của dịch vụ seo Zosa, cụ thể hơn đây là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm. Bao gồm tối ưu cấu trúc web, mã nguồn, cấu trúc nội dung website, quảng bá tổng thể. Thực hiện quá trình này sẽ giúp cải thiện được chất lượng và uy tín của trang web trên các công cụ tìm kiếm, nhờ đó trang web của bạn sẽ được crawl, index nhanh hơn và có thứ hạng hơn trong top kết quả tìm kiếm.

dao-tao-seo-tong-the-da-nang1
Là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm

Cách thực hiện seo tổng thể

Muốn đạt được hiệu quả seo tổng thể tốt nhất đòi hỏi người làm seo phải tạo cho mình một quy trình seo chuẩn để công việc được tiến hành thuận lợi hơn, website cũng được phát triển bền vững hơn.

Sau đây dịch vụ seo Soza sẽ giới thiệu đến bạn quy trình seo một website chuẩn có thể áp dụng khi seo tổng thể.

dao-tao-seo-tong-the-da-nang2
Để đạt được hiệu quả seo tổng thể tốt nhất cần tạo cho mình một quy trình seo chuẩn

Thực hiện phân tích website

Mục đích của công việc này là để tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu cho seo, từ đó sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục. Khi thực hiện việc này, có thể dùng nhiều công cụ khác nhau để tiện kiểm tra onpage như Google Analytics, pingdom, Page Speed Insight, GTMetrix để xem web của mình đang mắc lỗi gì.

Những yếu tố phải lưu ý để tối ưu onpage:

  • Kiểm tra các thẻ meta như title, description, keyword, thẻ heading tag xem chúng đã đặt đúng chưa, đã tối ưu hay chưa
  • Kiểm tra WEB đã chuẩn W3C chưa bằng cách kiểm tra xem còn lỗi nào không để khắc phục, check các lỗi css hoặc bỏ bớt những css không cần thiết,…
  • Kiểm tra lượng trafic, lượng truy cập, Pagerank, Alexa rank, số lượt Google Index hoặc số backlink
  • Kiểm tra tốc độ truy cập vào trang web
  • Kiểm tra xem trang web đã có sitemap hay chưa
  • Đã thiết lập file robots.txt chưa, đã cho phép máy tìm kiếm đánh chỉ mục nội dung chưa

Nghiên cứu, phân tích từ khóa

Nghiên cứu và phân tích từ khóa là một trong những bước quan trọng trong seo. Thông qua bước này, người làm seo có thể xác định được những từ khóa nào khó hay dễ tìm, độ cạnh tranh đối với website của mình để đưa ra chiến lược seo hiệu quả nhất.

Nghiên cứu đối thủ

Ở bước này bạn cần tìm kiếm xem mình có tất cả bao nhiêu đối thủ sau đó xem họ đã tối ưu onpage chưa? Trang web của họ có gì đặc biệt, số lượng backlink tới web các đối thủ thế nào, các backlink lấy từ đâu, cấu trúc website như thế nào, đã được tối ưu chưa?

Bên cạnh đó xem các backlink đến toàn bộ tên miền đến từ tất cả bao nhiêu domain, các backlink đến page lên top từ có bao nhiêu domain, số lượng backlink trỏ đến page lên top, số backlink trỏ đến toàn bộ tên miền. Đồng thời kiểm tra PR, index, Alexa rank, internal link, tuổi thọ của tên miền,

Tối ưu onpage

Sau khi đã thực hiện những bước trên, bạn dựa vào các phân tích website để đưa ra chiến lược tối ưu website hợp lý nhất.

dao-tao-seo-tong-the-da-nang
Quá trình seo tổng thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Submit website lên công cụ tìm kiếm

Tiếp theo là việc submit website lên các công cụ tìm kiếm. Lưu ý không nên lặp lại việc submit website lên các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết

Việc xây dựng liên kết hay còn được gọi là seo off-page. Ở bước này bạn thực hiện xác định các từ khóa chính, phụ, mức phổ biến của backlink, nguồn backlink đa dạng, backlink từ những trang có độ tin cậy cao, liên kết từ các trang có PR cao, dùng từ khóa chủ đạo làm anchor text trong liên kết nội bộ, cấu trúc link website gồm: 15 cấp độ liên kết website, 5 cấp độ liên kết bài viết, phổ biến liên kết trong liên kết nội bộ, tạo backlink qua lại giữa các trang trong cùng 1 site.

Lưu ý đến thứ tự liên kết trong 1 bài viết: link về trang à link các bài viết liên quan à link về trang chủ à link về trang category à link về sitemap.

Quảng bá cho website

Để trang web của bạn dễ tiếp cận hơn với người dùng, được nhiều người biết hơn bạn có thể sử dụng các mạng xã hội G+, facebook hoặc các diễn đàn uy tín, trang có lượng truy cập cao để quảng bá cho website của mình thông qua chia sẻ với cộng đồng mạng.

Như vậy việc seo tổng thể và hiệu quả đạt được như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác. Hy vọng qua bài viết trên của dịch vụ seo Zosa bạn đã có thêm nhiều thông tin hơn về khái niệm cũng như cách thực hiện seo tổng thể để áp dụng và thực hiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Từ khóa trong seo và dịch vụ seo từ khóa

Các bước cơ bản để xây dựng website

Cấu trúc cơ bản của một website