Bạn nghe nhiều người nói đến từ khóa trong seo, cách đẩy từ khóa lên top google nhanh nhất,… Nhưng vì mới vào nghề nên bạn vẫn chưa hiểu như thế nào là khái niệm từ khóa, dịch vụ seo từ khóa. Vậy hãy cùng đào tạo seo ZOSA tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Từ khóa trong seo

Từ khóa trong seo hay vẫn còn gọi là keyword là những từ, cụm từ có nghĩa mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm, truy vấn kết quả trên các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như google.

Đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào, từ khóa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc chọn lựa được đúng từ khóa để tối ưu chính là yếu tố căn bản và cần thiết để đảm bảo cho sự thành công và hiệu quả của dịch vụ seo ZOSA mà bạn đang thực hiện. Nếu quá trình nghiên cứu tư khóa không được tốt sẽ dẫn đến gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc và công sức. Muốn nghiên cứu từ khóa bạn có thể thực hiện theo nhiều cách, tuy nhiên điều cốt lõi vẫn là đi sâu và bám sát với sản phẩm hay dịch vụ mà website của bạn đang thực hiện và hướng đến người dùng.

tu-khoa-trong-seo
Là từ, cụm từ có nghĩa mà người dùng thường truy vấn kết quả trên các công cụ tìm kiếm

Để trang web của mình có được một vị trí tốt trong top kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều sự tiếp cận từ người dùng đòi hỏi bạn phải chọn từ khóa một cách thật cẩn thận. Những từ khóa này phải liên quan đến nội dung trang web, nên được người dùng và các công cụ tìm kiếm thấy được nội dung này. Nguyên nhân là vì tất cả người dùng khi tìm kiếm thông tin trên internet về vấn đề nào đó đều sẽ gõ vào công cụ tìm kiếm những từ khóa liên quan đến chủ đề.

Phân loại từ khóa trong seo

Trong seo được phân thành 2 loại từ khóa cơ bản là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Từ khóa ngắn là những từ gồm 2 – 3 từ ghép lại để tạo thành một từ có nghĩa. Còn từ khóa dài là những cụm từ có 4 từ trở lên tạo thành từ có nghĩa. Thông thường các từ khóa dài là những từ khóa mở rộng của từ khóa ngắn.

Ví dụ: từ khóa ngắn: seo Đà Nẵng, sửa tivi,…; từ khóa dài: dịch vụ seo Đà Nẵng, đào tạo seo Đà Nẵng chuyên nghiệp, dịch vụ sửa tivi tại nhà,…

tu-khoa-trong-seo1
Trong seo được phân thành 2 loại từ khóa cơ bản là từ khóa ngắn và từ khóa dài

Những từ khóa dài sẽ có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn hay hẹp hơn so với những từ khóa ngắn nhưng chúng lại dễ để seo lên top hơn. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến cách chọn đúng từ khóa cần seo để có thể tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm đồng thời tránh tối ưu hóa bừa bãi các từ khóa.

Khi chọn từ khóa cho mình, hãy nhớ rằng bạn phải hiểu thật kỹ nội dung trang web của mình là đang làm gì, có mục đích gì, hướng đến đối tượng người dùng như thế nào. Bởi vì điều này sẽ quyết định đến việc dự đoán tâm lý khách hàng từ đó thử đặt mình vào vị trí của họ và suy nghĩ, đoán biết họ sẽ serch nội dung với những keyword nào để có thể tiếp cận với website của bạn. Một mẹo nhỏ cho bạn là thay vì mất công sức và thời gian ngồi đoán mò thì bạn có thể dùng các công cụ để nghiên cứu từ khóa, chẳng hạn như Keyword Planner.

Lợi ích từ dịch vụ seo từ khóa

Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin thì internet chính là một kênh tiếp thị đầy quyền năng đối với việc kinh doanh mà mức chi phí lại cực kỳ rẻ và có lợi. Và khi bạn đang có một trang web được nhiều người tiếp cận, nắm giữ một thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm thì lợi ích mà bạn thu về không chỉ là lượng truy cập lớn, sự nổi tiếng của website mà đó còn là khả năng thu hút được những khách hàng tiềm năng nhất với dịch vụ, sản phẩm của bạn.

tu-khoa-trong-seo2
Dịch vụ seo từ khóa sẽ giúp bạn phân khúc được khách hàng tiềm năng

Nhưng cũng cần hiểu rõ nếu quá lạm dụng vào vấn đề này để thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ seo từ khóa quá nhiều trong khi chưa có chiến lược đúng đắn để giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả và hướng đến đúng đối tượng khách hàng mong muốn thì sẽ là một sự lãng phí.

Như vậy có thể nói rằng, dịch vụ seo từ khóa sẽ giúp bạn phân khúc được khách hàng tiềm năng và đánh đúng vào những đối tượng khách hàng có nhu cầu. Tức là thông qua điều này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quảng bá, giới thiệu thương hiệu cũng như sản phẩm và dịch vụ của mình đến người dùng.

Thời điểm nên sử dụng dịch vụ seo từ khóa

  • Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu và giúp sản phẩm, dịch vụ của mình có thể tiếp cận đến đông đảo khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm, hãy sử dụng dịch vụ seo từ khóa.
  • Mặc dù bạn đã có thương hiệu lớn, mặt bằng kinh doanh tốt nhưng muốn mở rộng hơn nữa bằng một chiến lược cụ thể cũng là lúc bạn nên sử dụng dịch vụ seo từ khóa.
tu-khoa-trong-seo3
Seo từ khóa là dịch vụ cần cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ

Như vậy các dịch vụ seo Zosa nói chung và seo từ khóa nói riêng chúng không chỉ cần cho những doanh nghiệp mới ra đời, doanh nghiệp nhỏ mà còn cần thiết cho cả những doanh nghiệp lớn, nổi tiếng.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi của đào tạo seo Zosa bạn đã có thêm những hiểu biết cho mình về dịch vụ seo từ khóa để có thêm kinh nghiệm cho quá trình seo sắp tới. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các bước thiết kế website chuẩn seo Google

Tìm hiểu về seo tổng thể

Dịch vụ seo từ khóa hay dịch vụ seo tổng thể