Tỉ lệ Bounnce Rate còn được gọi là tỷ lệ thoát và chúng hoàn toàn lệ thuộc vào số người dùng viếng thăm cũng như ở lại trang web của bạn trong bao lâu.

Trong bài viết hôm nay, Đào tạo seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tỉ lệ Bounnce Rate cũng như phương pháp giúp giảm thiểu tỷ lệ này hiệu quả nhất.

Tỷ lệ Bounnce Rate là gì?

Trong seo tỷ lệ Bounnce Rate hay còn được gọi là tỷ lệ thoát. Tỷ lệ này cao hay thấp còn phụ thuộc hoàn toàn vào người dùng sẽ ghé thăm và ở lại trang web của bạn trong bao lâu. Bạn có thể tìm thấy thông số của tỷ lệ này nhờ vào Bounce Rate trong Google Analytics.

Tỷ lệ này cao hay thấp còn phụ thuộc hoàn toàn vào người dùng sẽ ghé thăm và ở lại trang web của bạn trong bao lâu
Tỷ lệ này cao hay thấp còn phụ thuộc hoàn toàn vào người dùng sẽ ghé thăm và ở lại trang web của bạn trong bao lâu

Trên thực tế tỷ lệ Bounce Rate này chính là tỷ lệ % mà người dùng truy cập vào trang web của bạn và không thực hiện bất kỳ hành động nào hoặc truy cập đến những trang khác trong web của bạn. Việc này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm cho tỷ lệ Bounce Rate tăng lên và gây bất lợi cho chiến dịch seo của bạn. Bởi tỷ lệ thoát càng cao cũng càng chứng tỏ rằng nội dung website của bạn không phù hợp với người dùng, hoặc các bài viết, thông tin cung cấp chưa đủ sức thuyết phục hay hấp dẫn và đánh trúng vào mục đích tìm kiếm của họ. Bên cạnh đó cũng còn một số nguyên nhân khác như:

  • Tốc độ tải trang quá chậm
  • Giao diện thiết kế không đẹp mắt, không thân thiện, khó hiểu, khó sử dụng
  • Có quá nhiều các poup quảng cáo
Nguyên nhân gây nên tỷ lệ thoát cao
Nguyên nhân gây nên tỷ lệ thoát cao

Tỷ lệ thoát trang này sẽ được tính theo công thức:

Tỷ lệ Bounce rate = Tổng số khách truy cập chỉ xem một trang duy nhất / Tổng số lượng khách truy cập vào trang web

Theo nhiều ý kiến thì một trang web nếu có tỷ lệ Bounce rate đạt từ 30 – 40% chứng tỏ nội dung của website được người dùng đánh giá cao vì có ích với họ. Còn nếu tỷ lệ này đạt khoảng 50 – 70% thì trang web của bạn chưa thật sự tốt và cần phải có các biện pháp cải thiện. Còn trong trường hợp Bounce rate đạt đến mức 80% thì website của bạn thực sự đang gặp phải một vấn đề lớn và cần được cải thiện ngay.

Làm sao để giảm tỷ lệ Bounce rate hiệu quả

Để có được một dịch vụ seo Zosa đạt kết quả như mong muốn thì việc cải thiện tỷ lệ Bounce rate là điều vô cùng cần thiết. Và lúc này điều bạn cần làm là kiểm tra lại xem nội dung trong trang web của mình đã thật sự là hấp dẫn, là có ích và thu hút được người dùng hay chưa, phần thông tin truyền tải đã được thể hiện đầy đủ hay chưa. Nếu chưa hãy lên kế hoạch xây dựng lại nội dung và đặc biệt nhớ các bài viết nên là sáng tạo không copy từ nguồn khác. Khi đã thực hiện được việc này thì cải thiện tỷ lệ Bounce rate của website đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Làm sao để giảm tỷ lệ Bounce rate hiệu quả
Làm sao để giảm tỷ lệ Bounce rate hiệu quả

Sau phần nội dung hãy quan tâm xem giao diện trang web của mình đã được thân thiện, rõ ràng chưa, chúng có gây bất lợi gì cho người dùng hay không. Bạn đừng quá đặt nặng vấn đề phải thiết kế web như thế nào thật độc đáo, thật lạ mà hãy nhớ web của bạn không cần quá đẹp nhưng nhất thiết phải dễ nhìn, dễ hiểu, có độ thoáng nhất định và cần phải thể hiện được đầy đủ thông tin.

Bên cạnh đó những poup quảng cáo nếu cảm thấy không cần thiết hãy tắt chúng đi. Vì quá nhiều poup quảng cáo sẽ gây khó chịu và bất tiện cho người dùng khiến họ mất nhiều thời gian để tìm chỗ tắt những quảng cáo phiền phức này.

Tốc độ load trang cũng là điều mà bạn cần chú ý. Bởi một trang web có tốc độ load quá chậm sẽ khiến người dùng thoát ra ngay để đến những trang khác có tốc độ tải trang tốt hơn. Vì thế trong chiến dịch seo, điều này vô cùng quan trọng. Khi tốc độ tải trang của bạn nhanh, nội dung tốt thì chắc chắc người dùng sẽ ở lại trang lâu hơn nhờ đó mà tỷ lệ Bounce rate cũng sẽ được giảm xuống.

Hy vọng với những thông tin mà Đào tạo seo Zosa vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình thực hiện chiến lược seo của mình. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách tăng Domain Authority (DA) cho website

Cách tối ưu title khi seo

Ảnh hưởng của tốc độ tải trang và CDN đến seo như thế nào?