Hiện nay việc xây dựng những backlink nội bộ tốt là yếu tố quan trọng giúp website của bạn nhận được sự đánh giá cao từ Google. Vậy làm thế nào để xây dựng hiệu quả nhất?

Trong bài viết hôm nay đào tạo seo Zosa sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 7 mẹo hay để có quá trình xây dựng backlink nội bộ tốt nhất!

Đặt vào trang có nhiều liên kết trỏ về

Chủ động đặt backlink vào những trang có chứa nhiều liên kết trỏ về hoặc trang có chỉ số Page Authority cao là một trong những chiến thuật cơ bản để xây dựng hệ thống backlink nội bộ tốt nhất.

Chủ động đặt backlink vào những trang có chứa nhiều liên kết trỏ về hoặc trang có chỉ số Page Authority cao
Chủ động đặt backlink vào những trang có chứa nhiều liên kết trỏ về hoặc trang có chỉ số Page Authority cao

Bạn có thể dùng công cụ SEOMoz để kiểm tra Page Authority và Domain Authority.

Đặt một vài backlink nội bộ quan trọng ngoài trang chủ

Việc đặt một vài backlink nội bộ quan trọng ngoài trang chủ, càng lên gần với header càng tốt, sẽ giúp cho trang liên kết vừa nhận được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên hơn vừa giúp tăng cường chỉ số Page Authority. Và chỉ số Page Authority này sẽ rất quan trọng trong quá trình thực hiện dịch vụ seo Zosa về sau của bạn.

Dồn tất cả backlink nội bộ vào trong trang chính

Chẳng hạn bạn đang nắm một trang A và mục đích là muốn trang này có được thứ hạng tốt nhất, nhận được sự chú ý nhiều từ Google thì hãy vào tiếp các trang khác để đặt một backlink trỏ về trang A đó bao gồm các anchor text liên quan.

Chú ý đến Footer

Theo nhiều người làm seo thì những liên kết được đặt dưới chân trang – footer thường sẽ không cho nhiều giá trị cũng như khả năng để lôi kéo lượng traffic. Tuy nhiên hãy nhớ, điều này không đồng nghĩa với việc là bạn loại bỏ hẳn footer hay để chúng trống trơn. Bởi vì mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn vẫn đặt một vài liên kết quan trọng ở đây thì vẫn có thể làm cho người dùng dễ tìm thấy những thông tin cần thiết. Đơn giản là vì vị trí này là vị trí hay được người dùng chú ý nhất.

Đặt một vài liên kết quan trọng ở footer
Đặt một vài liên kết quan trọng ở footer

Đặt liên kết vào các bài viết quan trọng

Trong website của bạn chắc chắn sẽ có những bài viết quan trọng nhất, tức là những bài viết thể hiện nội dung chính của trang. Vì thế bạn hãy nhớ tăng cường sức mạnh cho backlink nội bộ cũng như chất lượng và chiều sâu của các bài viết này bằng cách đặt thật nhiều liên kết bài viết liên quan ở trong đó.

Xây dựng blog

Blog có rất nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp vì chúng không chỉ giúp bạn giữ chân người dùng mà còn giúp sản sinh ra rất nhiều backlink nội bộ trỏ về các trang dịch vụ/sản phẩm.

 Vì thế hãy nhớ lập thêm blog nếu website của bạn chưa có đồng thời hãy đăng lượng bài viết đều đặn lên blog. Ở mỗi bài hãy nhớ backlink nội bộ dẫn tới các trang quan trọng. Nếu các bài viết trên blog có được thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được một lượng traffic quan trọng và đây cũng sẽ là tiền đề giúp cho web của bạn nhanh lên top hơn.

Thêm breadcrumb vào blog

Thanh điều hướng breadcrumb được ngầm hiểu là có tác dụng giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng nội dung này đến các trang mẹ của nó để có thể tìm kiếm thêm các bài viết khác có cùng chủ đề. Bên cạnh đó thanh điều hướng này còn là một công cụ rất tốt để tăng cường các backlink nội bộ mặc dù chúng không trỏ đến bài viết như ý của bạn.

Thêm breadcrumb vào blog
Thêm breadcrumb vào blog

Hy vọng với những thông tin mà Đào tạo seo Zosa vừa cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi xây dựng backlink nội bộ. Chúc bạn sớm thành công nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm hiểu về Internal Link – Liên kết nội bộ

Các dạng bài viết chuẩn seo hiện nay

External link là gì?