Làm thế nào để có được một chiến lược seo hiệu quả luôn là trăn trở của những người làm seo. Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này trong bài viết hôm nay Đào tạo seo Zosa sẽ chia sẻ thêm cách xây dựng một chiến lược seo hiệu quả chỉ với 5 yếu tố.

SEO với nhiều từ khóa

Nếu như trước đây để seo trang web của mình bạn chỉ cần đưa ra 1, 2 từ khóa chính thì ngày nay chúng không còn đơn giản và dễ dàng đến như vậy. Lí do là vì hiện nay có rất nhiều các đơn vị khác cũng thực hiện những dịch vụ seo giống bạn và tất nhiên họ cũng sẽ làm các bước tối ưu seo tương tự như bạn đã và đang làm.

Hãy nhớ chú ý đến lượng từ khóa phụ có mức độ cạnh tranh thấp hơn
Hãy nhớ chú ý đến lượng từ khóa phụ có mức độ cạnh tranh thấp hơn

Do vậy để đạt hiệu quả dịch vụ seo Zosa tốt nhất, bạn không chỉ cần xây dựng một chiến lược seo lâu dài, mà bên cạnh việc seo các từ khóa hãy nhớ chú ý đến lượng từ khóa phụ có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Lượng từ khóa phụ này sẽ không hạn chế và có thể từ vài chục đến vài trăm tùy ý muốn của bạn. Đây chính là cách giúp bạn có quá trình seo hiệu quả nhất đấy!

Tối ưu hóa website thật tốt

Tối ưu hóa website cũng chính là quá trình seo onpage. Làm tốt được việc này thì những bước khác của quá trình seo sẽ được dễ dàng hơn. Và sau đây là những bước bạn cần hoàn thiện cho công việc tối ưu hóa seo onpage:

Chỉnh sửa title, thẻ meta Description

Trong quá trình seo onpage việc chỉnh sửa title, thẻ meta là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Trong bài viết title chính là tiêu đề là chủ đề chính của bài viết, vì thế hãy nhớ đặt title thật hay, thật hấp dẫn và tự nhiên nhất để phù hợp với nội dung bài viết. Còn thẻ meta Description chính là phần tóm tắt nội dung bài viết. Trong phần này bạn nên viết ngắn gọn, súc tích, chứa từ khóa nhưng tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa.

Tối ưu hình ảnh

Vì Google không để đọc hiểu được nội dung hình ảnh của bạn, do đó hãy đặt tên cho hình ảnh và sử dụng thẻ ALT để mô tả chính xác nhất hình ảnh đó.

Tối ưu hóa website cũng chính là quá trình seo onpage
Tối ưu hóa website cũng chính là quá trình seo onpage

Cấu trúc của website

Website với cấu trúc dễ hiểu sẽ giúp chúng trở nên thân thiện hơn với người dùng và trở nên hữu ích với họ cũng như công cụ tìm kiếm Google.

Thiết kế một website chuyên nghiệp

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại phải thiết kế một website chuyên nghiệp, một website đẹp và thân thiện? Rất đơn giản khi người dùng truy cập vào trang web của bạn họ nhận thấy được sự chuyên nghiệp và hấp dẫn của trang web chắc chắn họ sẽ cảm thấy hấp dẫn và ở lại website của bạn lâu hơn. Không chỉ thế yếu tố này còn giúp cho Google tăng độ tin tưởng với trang web của bạn hơn.

Xây dựng nội dung thật chất lượng

Việc xây dựng nội dung cho website có vị trí vô cùng quan trọng. Nếu bạn có một nội dung kém chất lượng, không thu hút được người đọc thì cho dù có chú trọng vào xây dựng backlink như thế nào đi chăng nữa thì cũng không mang lại hiệu quả gì. Và nếu điều này không được cải thiện thì một ngày nào đó website của bạn sẽ bị Google xóa sổ. Vì thế hãy luôn luôn ghi nhớ, tập trung thời gian vào việc xây dựng nội dung cho website của mình thật tốt, thật chất lượng.

Việc xây dựng nội dung cho website có vị trí vô cùng quan trọng
Việc xây dựng nội dung cho website có vị trí vô cùng quan trọng

Xây dựng backlink chất lượng

Với thuật toán Penguin thì trang web của bạn có thể bị biến mất nếu chất lượng backlink kém. Chính vì vậy khi thực hiện seo đừng nghĩ rằng cần phải xây dựng thật nhiều backlink mà hãy loại bỏ hết những backlink xấu, kém chất lượng để xây dựng được hệ thống backlink chất lượng nhất.

Hãy loại bỏ hết những backlink xấu, kém chất lượng
Hãy loại bỏ hết những backlink xấu, kém chất lượng

Kết nối đến các trang mạng xã hội

Ngoài những yếu tố trên hãy nhớ liên kết và kết nối ngay đến các trang mạng xã hội lớn như Google+, Facebook, Twitter,…

Hy vọng qua bài viết trên của Đào tạo seo Đà Nẵng đã giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm hữu ích khi thực hiện các dịch vụ seo. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hướng dẫn đặt từ khóa tốt để tối ưu khi seo onpage

Những thủ thuật quan trọng trong seo onpage

Những yếu tố cần lưu ý khi tối ưu onpage