Hiện nay tốc độ tải trang như thế nào là một trong số các tiêu chí đánh giá của Google về seo. Chính vì thế mà các seoer luôn cố gắng tăng mức tải trang của mình đạt mức cao nhất khi thực hiện một dịch vụ seo Đà Nẵng.

Trong đó CDN – Content Delivery Network, là yếu tố có vai trò rất lớn đến tốc độ tải trang. Nhưng vẫn còn rất ít người quen với CDN hoặc các cách tăng tốc độ tải trang thông qua chúng.

CDN là gì?

Content Delivery Network – CDN là hệ thống sever ở khắp nơi trên thế giới, có chức năng đưa website đến với người dùng cùng những thứ khác trên web dựa vào vị trí của họ. Nó cũng có nghĩa là phần lớn nội dung có thể truyền tải được một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn. Vì thế đây là yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi nếu thời gian tải trang quá lâu sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát trang của người dùng rất lớn và điều này sẽ bị Google để ý.

CDN là hệ thống sever ở khắp nơi trên thế giới, có chức năng đưa website đến với người dùng cùng những thứ khác trên web dựa vào vị trí của họ

Đối với các công ty, doanh nghiệp thì CDN sẽ giúp họ có cơ hội được tiếp cận với một lượng khách hàng khủng ở mọi nơi trên thế giới chỉ trong vài giây. Việc xuất hiện trước càng nhiều người trong thời gian càng ngắn được xem là một tiêu chí để phát triển và đối với dịch vụ seo Zosa chúng cũng có ý nghĩa tương tự như vậy.

Lợi ích của CDN

CDN được tạo ra từ những máy chủ gọi là POPs. Mỗi POPS lại có nhiệm vụ ở mỗi nơi trên thế giới. CDN gần nhất với người truy cập sẽ được gọi là edge server. Một người dùng nào đó gửi một request để tải website hoặc một app thông qua 1 CDN thì họ sẽ được kết nối tới edge server. Và điều này sẽ đảm bảo cho người sử dụng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Các lợi ích của CDN theo Incapsula sẽ bao gồm:

  • Thời gian tải trang cho website nhanh hơn
  • Giúp nén hình ảnh giảm kích thước để người dùng tải trang được nhanh hơn
  • Tối ưu hóa các lượt truy cập, nhờ đó giảm thiểu đường truyền tới sever đặt trên web của bạn
  • Bảo đảm sự ổn định cho website
  • Mở rộng nhanh hơn khi có lượt truy cập tăng mạnh
  • Giúp trang web thể hiện tốt hơn và trải nghiệm người dùng cũng tốt hơn

Bên cạnh đó CDN còn giúp bạn lưu tạm cache của website trên CDN rồi sau đó truyền tải thông tin qua edge sever nhanh hơn tải trực tiếp từ nơi chứa website. Nhờ đó giúp content mà người dùng  request để tải đi từ POP gần nhất và quay lại, thay vì phải đi một vòng tới hot gốc để đặt website và quay lại.

Ngoài ra một lợi ích khác của việc dùng CDN đó là chúng sẽ xóa và cập nhật lại trang web của bạn thường xuyên hơn để đảm bảo cho content luôn được tải chính xác mặc dù là cache.

Vai trò của CDN với seo và website

Trong dịch vụ seo Zosa CDN sẽ tăng tốc độ tải trang cũng như chất lượng nội dung được tải bởi người dùng nhanh chóng nhất nhờ đó giảm thiểu đến tối đa tỷ lệ thoát trang. Như vậy bạn có thể xem CDN là một cách để tăng các yếu tố kỹ thuật trong xếp hạng từ khóa.

Còn đối với website, CDN sẽ giúp chúng được an toàn hơn. Khi website của bạn được tải lên nhiều server khác nhau thì nó không chỉ giúp web mạnh hơn và còn mang đến lợi ích cho seo bởi sự tăng tốc độ tải trang. Nhờ đó mà khả năng bị tấn công của website cũng được hạn chế bởi nó được chứa nhiều nơi khác nhau chứ không phải một nơi. Hơn nữa nó cũng sẽ giúp web của bạn bớt bị crash vì đã được chia thời gian tải ra trên nhiều server khác.

CDN sẽ giúp cho website của bạn an toàn hơn

Khi website được tải lên trên nhiều server và từ nhiều vị trí khác nhau, nó không chỉ giúp gia tăng sức khỏe của web mà mang lại lợi ích lớn cho SEO bởi tăng tốc độ tải. Nguy cơ bị tấn công của website sẽ giảm bởi nó được chứa trên nhiều nơi khác nhau. Điều này cũng giúp website bạn bớt bị crash bởi nó chia thpsơi gian tải trang ra trên nhiều server.

Với những lợi ích mà CDN mang lại chúng thật sự rất cần cho website của bạn. Tuy nhiên nếu không được cài đúng cách chúng có thể sẽ gây hỏng website của bạn, cho nên tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ seo Zosa chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Thẻ Heading trong seo onpage

Seo video YouTube là gì?

Dịch vụ seo Google map