Nên chọn dịch vụ seo từ khóa hay dịch vụ seo tổng thể cho website? Những phương án này có đặc điểm như thế nào, ưu điểm ra sao? Nếu bạn đang cũng đang có cùng thắc mắc về những vấn đề này thì hãy cùng giải đáp qua bài viết sau đây của Đào tạo seo Zosa nhé!

Muốn cho website của mình có được một thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, tăng lượt người tiếp cận, nhiều chủ website đã tìm và nghĩ đến việc sử dụng các dịch vụ seo. Tuy nhiên, để có được một chiến dịch seo đạt được hiệu quả như mong muốn thì việc có những hiểu biết cơ bản về seo là điều rất cần thiết.

Dịch vụ seo từ khóa

Dịch vụ seo từ khóa hay còn được gọi là seo truyền thống, là phương pháp đẩy website của bạn lên trang top tìm kiếm trên google thông qua các từ khóa tìm kiếm.

chon-dich-vu-seo-tu-khoa-hay-tong-the
Seo từ khóa là phương pháp đẩy website của lên trang top tìm kiếm trên google thông qua các từ khóa

Đây cũng là phương pháp seo được phần lớn người làm seo cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu thích. Bởi dịch vụ seo Đà Nẵng này có thể thích hợp với mọi thiết kế web, mà đặc biệt là những web có ít dịch vụ hay sản phẩm. Về ưu điểm của dịch vụ seo có thể kể đến một số điểm như sau:

  • Seo từ khóa khá dễ để thực hiện, điều quan trọng nhất bạn cần làm đó là xác định được các từ khóa trọng tâm, những từ khóa hot đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay.
  • Hiệu quả của dịch vụ seo từ khóa mang lại khá cao, có thể thu hút được nhiều lượt truy cập, tiếp cận của khách hàng.
  • Chi phí bạn cần bỏ ra không quá cao, vừa sức, dễ dàng phù hợp với những đơn vị kinh doanh nhỏ và lẻ.

Tuy nhiên, dịch vụ seo từ khóa này cũng có một số nhược điểm nhất định như lượng truy cập không ổn định, nếu tính ra thì chi phí cho mỗi từ lại tương đối cao. Nếu bạn có các dự án nhỏ và các từ khóa có độ cạnh tranh không quá cao thì loại hình seo này sẽ là sự lựa chọn khá thích hợp.

Dịch vụ seo tổng thể

Đây là hình thức seo toàn bộ trang, nhằm tối ưu để rất nhiều từ khóa có thể hiển thị ở những vị trí cao nhất trên các công cụ tìm kiếm và giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đến các đối tượng khách hàng dễ hơn, hiệu quả hơn.

Trong dịch vụ seo Đà Nẵng này, từ khóa có thể bao gồm các từ khóa ngắn từ khóa dài, từ khóa chính và phụ. Riêng các từ khóa dài hoặc từ khóa phụ thông thường sẽ có độ cạnh tranh thấp, nhờ đó mà thời gian để đạt được hiệu quả seo cũng nhanh hơn. Điều này cũng giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí phải bỏ ra trong một thời gian seo dài với những từ khóa có độ cạnh tranh lớn. Bên cạnh đó sử dụng chiến lược seo tổng thể còn hỗ trợ hiệu quả cho quá trình seo Brandname.

chon-dich-vu-seo-tu-khoa-hay-tong-the2
Trong seo tổng thể, từ khóa có thể bao gồm các từ khóa ngắn từ khóa dài, từ khóa chính và phụ.

Ưu điểm lớn nhất của seo tổng thể là chúng có thể khắc phục được những nhược điểm của dịch vụ seo từ khóa. Cụ thể:

  • Dịch vụ seo tổng thể có lượng truy cập ổn định và đều đặn hơn.
  • Hiệu quả mà dịch vụ mang lại lâu dài hơn, tính tự nhiên tốt hơn.
  • Khả năng lên top và duy trì kết quả ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm khả quan hơn.

Ngoài những ưu điểm trên thì hạn chế lớn nhất của seo tổng thể đó là chi phí. Mặc dù chi phí cần cho mỗi từ khóa là khá thấp nhưng vì số lượng từ khóa rất lớn nên cuối cùng tổng chi phí này lại rất lớn. Đây cũng là lí do vì sao seo tổng thể chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn hoặc các dự án lâu dài, có khả năng chi trả tốt.

Nên chọn seo từ khóa hay seo tổng thể?

Mỗi dịch vụ seo lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy không thể nói bạn nên chọn dịch vụ này thay vì chọn dịch vụ kia. Tốt nhất hãy căn cứ vào tình hình và yêu cầu của dự án mà bạn đang thực hiện để đưa ra chiến lược seo phù hợp nhất.

chon-dich-vu-seo-tu-khoa-hay-tong-the3
Căn cứ vào tình hình và yêu cầu của dự án để đưa ra chiến lược seo phù hợp

Trên đây là một số thông tin mà Đào tạo seo Đà Nẵng muốn chia sẻ với bạn về các dịch vụ seo từ khóa và tổng thể. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều cân nhắc hơn khi thực hiện các dự án của mình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

Dịch vụ Seo chuyên nghiệp và uy tín tại Đà Nẵng – Seo zosa

Tìm hiểu về seo tổng thể

Các bước thiết kế website chuẩn seo Google