Khi đang thực hiện seo hoặc làm quen với seo thì textlink là khái niệm mà bạn sẽ gặp rất nhiều và quen thuộc với chúng. Tuy nhiên ý nghĩa của chúng với seo như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết.

Trong bài viết sau đây, dịch vụ seo Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về khái niệm textlink và những lợi ích của chúng đối với quá trình seo.

Khái niệm textlink

Textlink chính là một thuật ngữ bằng tiếng anh có liên quan đến blog, website. Bạn có thể hiểu nôm na rằng “text” là chữ còn “link” chính là đường dẫn (url) của một trang web hay bài viết nào đó.

Trong quá trình thực hiện một dịch vụ seo Zosa, đi xây dựng hệ thống backlink và trình bày onpage trên một website, thậm chí là cả lúc chia sẻ lên mạng xã hội và đi link lên diễn đàn bạn đều phải sử dụng text link trong rất nhiều trường hợp. Điều này cũng có nghĩa là, thay vì trong bài viết bạn dán nguyên cả một đường dẫn vừa dài vừa rắc rối lại khó hiểu lên trang web cho người đọc thì bạn có thể thay vào đó là một textlink và trỏ url về site đích vào trong text đó.

Textlink chính là một thuật ngữ bằng tiếng anh có liên quan đến blog, website.
Textlink chính là một thuật ngữ bằng tiếng anh có liên quan đến blog, website.

Texlink còn được nhiều người gọi nó với tên gọi là “Hyperlinks” (Siêu liên kết), tuy nhiên nó vẫn chưa đủ. Textlink trong seo còn được gọi với nhiều tên gọi khác như backlink, anchor texr.

Tác dụng của textlink với các công cụ tìm kiếm

Như chúng ta đã biết, các công cụ tìm kiếm thường sử dụng những chương trình phần mềm tự động như bot, crawler, spider, robots để tìm kiếm và lưu trữ các trang web, tài liệu, hình ảnh, video của các trang web và tạo nên các chỉ mục tìm kiếm. Khi người tìm kiếm gõ một cụm từ khóa bất kỳ nào đó thì các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào những mục tìm kiếm nào và so sánh với khoảng 200 yếu tố khác để chọn rat rang web có nội dung phù hợp và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng nhất.

Vì thế bạn cũng có thể hiểu đơn giản rằng textlink cũng giống như con đường cao tốc giúp cho các con bot của các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy và lưu trữ các website của bạn. Không chỉ vậy, textlink còn giúp các SEs hiểu được nội dung trang web đang được link tới thông qua Anchor text hay còn gọi là các từ khóa.

Textlink còn giúp các SEs hiểu được nội dung trang web đang được link tới thông qua Anchor text hay còn gọi là các từ khóa
Textlink còn giúp các SEs hiểu được nội dung trang web đang được link tới thông qua Anchor text hay còn gọi là các từ khóa

Textlink giúp cải thiện thứ hạng từ khóa như thế nào?

Trong quá trình seo, đầu tiên textlink sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy, lưu trữ, đánh dấu các trang web của bạn. Nếu các công cụ tìm kiếm không tìm thất website thì đương nhiên trang web của bạn cũng không thể xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm được.

Hơn nữa, nếu bạn có được một textlink từ một web khác trỏ đến website của bạn thì cũng giống như bạn đang có thêm một phiếu chọn để có mặt trên kết quả tìm kiếm.Vị trí của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm sẽ phụ thuộc vào bạn có được bao nhiêu phiếu bầu ủng hộ như vậy, hay có nghĩa là bạn có bao nhiêu textlink được trỏ đến website của mình.

Đầu tiên textlink sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy, lưu trữ, đánh dấu các trang web của bạn
Đầu tiên textlink sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy, lưu trữ, đánh dấu các trang web của bạn

Các để có nhiều textlink từ website khác về website của mình

Hiện nay có khá nhiều cách để trỏ textlink về website của bạn, nhưng cách vẫn được các chuyên gia seo lâu năm khuyên bạn đó là tạo ra nội dung content hay, những bài viết thú vị và hấp dẫn người đọc xem và giới thiệu, chia sẽ đến những người khác. Điều này sẽ giúp bạn có được lượng textlink tự nhiên và miễn phí. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ, bình luận về website của mình lên các diễn đàn, blog cá nhân hoặc chọn mua các textlink trên hệ thống website chất lượng của Textlink với mức phí hợp lý.

Như vậy trong một dịch vụ seo Zosa textlink có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để đạt được những chiến dịch soe hiệu quả hãy tận dụng và thực hiện các textlink đúng cách nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ seo hình ảnh

Dịch vụ seo Google map

Dịch vụ seo là gì?