Để có được một dịch vụ seo nhanh và hiệu quả hơn thì việc sử dụng thêm các thủ thuật, mẹo nhỏ là điều rất cần thiết. Sau đây sẽ một số thủ thuật hữu ích mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng khi thực hiện chiến dịch seo của riêng mình.

Kiểm tra các thẻ meta robots và file robots.txt

Khi thực hiện chiến dịch seo của mình bạn nên tiến hành kiểm tra các thẻ meta robots bằng cách sử dụng các công cụ như ScreamingFrog và thực hiện kiểm tra bằng tay file robots.txt trên sever. Bởi khi thực hiện công việc này bạn có thể phát hiện ra rằng mình đang có nhiêu các file, hình ảnh hay thư mục đang bị block mà trên thực tế chúng có thể đưa một lượng traffic đến website của bạn.

Tiến hành kiểm tra các thẻ meta robots bằng cách sử dụng các công cụ như ScreamingFrog và thực hiện kiểm tra bằng tay file robots.txt trên sever
Tiến hành kiểm tra các thẻ meta robots bằng cách sử dụng các công cụ như ScreamingFrog và thực hiện kiểm tra bằng tay file robots.txt trên sever

Trường hợp này rất có thể xảy ra khi đội ngũ thiết kế trước đó đã quên không xóa bỏ các lệnh block này khi đã hoàn chỉnh website.

Kiểm tra lỗi www trên website

Đây là lỗi thường gặp của các website khi mà nội dung trên trang web có thể được truy cập từ cả phiên bản có www và cả phiên bản không có www. Lúc này Google sẽ coi đây là lỗi trùng lặp nội dung và để khắc phục thì bạn cần thực hiện điều hướng 301 cho 1 trong 2 phiên bản URL về cho phiên bản còn lại.

Kiểm tra title, description, tỷ lệ CTR trên trang, description, tỷ lệ CTR

Điều tiếp theo mà dịch vụ seo Zosa muốn bạn lưu ý đó là kiểm tra lại title, description, tỷ lệ CTR trên các trang nội dung, đặc biệt là những trang nội dung có chỉ số yếu.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về các điểm cần phải được điều chỉnh, cải thiện và tìm ra trang web nào cần được đầu tư kỹ lưỡng hơn thì bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường traffic như Google Analytics.

Kiểm tra title trùng lặp trên web

Các lỗi trùng lặp thẻ title , description hoặc những lỗi khác như title quá ngắn,… có thể được phát hiện dễ dàng thông qua công cụ Google Webmaster Tool. Khi sử dụng công cụ này thì chỉ khảng 15 phút sau là bạn có thể phát hiện được toàn bộ các lỗi cần sửa chữa trên trang web của mình.

Các lỗi trùng lặp thẻ title , description hoặc những lỗi khác như title quá ngắn,…
Các lỗi trùng lặp thẻ title , description hoặc những lỗi khác như title quá ngắn,…

Kiểm tra lại trang nội dung được link đến nhiều nhất

Khi sử dụng các công cụ như Open Site Explorer bạn có thể tìm thấy các trang nội dung trên website của mình có rất nhiều link đến nhưng chúng lại đã bị xóa từ lâu trên thực tế hoặc là những trang nội dung có link đến nhiều nhưng đang ở dạng điều hướng tạm thời 302 mà không phải là 301. Khi gặp trường hợp này, những điều chỉnh nhỏ để hướng 301 sức mạnh từ backlink đến các trang nội dung như vậy đến những nơi khác trên trang web là điều vô cùng cần thiết.

Kiểm tra link đích đến trên hệ thống điều hướng website

Để có quá trình tối ưu onpage cho dịch vụ seo Zosa của mình được tốt nhất hãy nhớ dành ít thời gian để kiểm tra lại các liên kết trên hệ thống điều hướng trên website của mình để phát hiện các lỗi trùng lặp link, lỗi link chết, đặc biệt là link tới các phiên bản URL khác nhau của cùng một trang nội dung.

Khi phát hiện vấn đề này, bạn nên nhanh chóng thực hiện các điều hướng 301 từ các URL không chuẩn về các URL chuẩn.

Tìm các backlink mạnh nhất và đổi anchor text

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp trang web của bạn có được các backlink rất mạnh và chất lượng từ những trang web uy tín khác. Tuy nhiên phần anchor text cho backlink dẫn đến trang lại là “click here” “learn more”…

Tìm các backlink mạnh nhất và đổi anchor text
Tìm các backlink mạnh nhất và đổi anchor text

Để khắc phục bạn có thể sử dụng các công cụ khác như MajesticSEO hoặc Open Site Explorer để kiểm tra lại danh sách các backlink đó và liên lạc lại với các webmaster của những website này để được yêu cầu đổi lại anchor text.

Khai báo và xác nhận địa chỉ danh bạ của mình trên Google và Bing

Hiện nay người dùng internet đã ngày càng tìm kiếm nhiều hơn với những yếu tố cục bộ và địa phương trong các từ khóa tìm kiếm. Vì thế bạn cần chú ý khai báo và xác nhận địa chỉ danh bạ của mình trên hệ thống tìm kiếm địa phương của Googe và Bing.

Trên đây là một vài thủ thuật khi tối ưu seo onpage mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn. Để có một chiến dịch seo hiệu quả và nhanh chóng nhất hãy thử áp dụng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách tối ưu title khi seo

Cách tăng Domain Authority (DA) cho website

Tìm hiểu về cấu trúc silo