Lựa chọn tên miền là điều khá khó khăn và tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn khi tạo blog. Bởi hầu như những tên miền ngắn và đẹp thì đã bị sử dụng còn tên miền dài lại không được đẹp và hay. Và một trong những cách cách được áp dụng để khắc phục điều này đó là đổi tên miền.

Vậy đuôi tên miền này có ý nghĩa như thế nào và liệu pháp đổi tên miền có thật sự phù hợp trong dịch vụ seo Đà Nẵng hay không?

Ý nghĩa của đuôi tên miền

Như chúng ta đã biết các đuôi tên miền .com và .vn là những đuôi được sử dụng rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Những ý nghĩa của các đuôi tên miền có vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn tên miền. Tuy nhiên trên thực tế việc hiểu hết ý nghĩa của mỗi đuôi tên miền lại là điều khá khó đối với những người mới tham gia.

Mỗi tên miền sẽ có những ý nghĩa khác nhau
Mỗi tên miền sẽ có những ý nghĩa khác nhau

Sau đây sẽ là ý nghĩa của một số đuôi tên miền mà đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn:

  • Đuôi tên miền .com: Đây là viết tắt của Commercial. Đuôi tên miền này sẽ phù hợp nhất nếu được dùng cho những dự án thương mại.
  • Đuôi tên miền .edu : Đây là viết tắt của Education và chuyên dành cho các tổ chức giáo dục.
  • Đuôi tên miền .info: Đây là tên viết tắt của information. Đuôi tên miền này thích hợp cho những blog chuyên nghiệp, giá thành khá rẻ so với những đuôi tên miền khác.
  • Đuôi tên miền .net: Được gọi là Network, đuôi tên miền này thích hợp dùng cho các trang mạng lưới website. Đặc biệt một số nhà cung cấp hosting cũng rất thích đuôi .net này.
  • Đuôi tên miền .org: Đây là đuôi tên miền dễ kiếm backlink nhất.
  • Đuôi tên miền .vn: Chính là chữ Vietnam đấy và được dành cho các website tại Việt Nam (Mỗi quốc gia sẽ có một đuôi tên miền).

Ngoài ra còn có một số đuôi tên miền khác nhưng chúng rất ít thông dụng ở nước ta như: .tv (đuôi tên miền cho các trang phim), .us (dành cho các trang tiếng Anh); một số đuôi ít thông dụng trên quốc tết như .int (dành cho các tổ chức quốc tế), .mobi (trang liên quan đến dịch vụ di động), .name (làm blog cá nhân),…

Đuôi tên miền tốt cho thương hiệu

Hiện nay sử dụng đuôi .com và .vn là những đuôi tên miền được dùng nhiều nhất ở nước ta và hầu như đã đi vào bộ não của khách hàng. Đuôi .com là đuôi tên miền có thể dùng cho mọi website. Trong trường hợp nếu không thể chọn một tên nào khác để sử dụng đuôi .com thì tốt nhất bạn nên dùng đuôi .vn thay vì các đuôi khác như .net, .info. Bởi đuôi .vn có phát âm khá đơn giản, thuần Việt, đặc biệt là dễ đăng ký tên đẹp. Tuy nhiên nhược điểm là chúng khá đắt so với các tên miền đuôi quốc tế khác và chỉ đăng ký được tại các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam.

Sử dụng đuôi .com và .vn là những đuôi tên miền được dùng nhiều nhất ở nước ta
Sử dụng đuôi .com và .vn là những đuôi tên miền được dùng nhiều nhất ở nước ta

Đuôi tên miền tốt cho seo

Các tên miền dùng để seo tốt nhất là các tên miền quốc tế như .com, .info, .net, .org và những tên miền cấp quốc gia. Trong số đó thì đuôi .com luôn là tên miền được ưu tiên nhất và thời gian xuất hiện trên Google cũng nhanh hơn so với những đuôi khác. Còn các tên miền có đuôi như .mobi, .tv, .pro,.., thường tốn thời gian seo nhiều hơn.

Các tên miền dùng để seo tốt nhất là các tên miền quốc tế như .com, .info, .net, .org và những tên miền cấp quốc gia
Các tên miền dùng để seo tốt nhất là các tên miền quốc tế như .com, .info, .net, .org và những tên miền cấp quốc gia

Như vậy đuôi tên miền cũng có ý nghĩa rất lớn đến quá trình seo của bạn. Đuôi tên miền thông dụng, hay, ngắn gọn sẽ dễ được người dùng và google đánh giá cao, ngược lại những đuôi tên miền lạ thường se gặp nhiều khó khăn hơn.

Hy vọng qua bài viết trên của đào tạo seo Zosa bạn đã có thêm một vài thông tin cho mình về đuôi tên miền, cách lựa chọn tên miền để có quá trình seo thuận lợi và hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguyên nhân khiến Website rớt hạng trên Google

Tác hại của việc trùng lặp nội dung trong seo

External link là gì?