Dịch vụ seo hình ảnh là một phần quan trọng góp phần mang lại kết quả cuối cùng cho chiến lược seo của bạn. Hãy cùng dịch vụ seo Đà Nẵng tìm hiểu thêm về dịch vụ seo hình ảnh qua bài viết sau đây.

Khái niệm seo hình ảnh

Hiểu đơn giản, seo hình ảnh chính là công việc đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top google nhằm mục đích thu hút sự chú ý và tăng lượng khách hàng truy cập vào website của bạn thông qua hình ảnh đó. Nhờ đó làm tăng giá trị chuyển đổi, gia tăng doan số và cuối cùng là tăng lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Seo hình ảnh là một phần trong chiến lược seo tổng thể nhưng focus sâu hơn vào các tiêu chí, thuộc tính của ảnh để lên top nhanh hơn

Dịch vụ seo hình ảnh được sử dụng nhiều và quan tâm nhiều nhất ở các sản phẩm về ẩm thực hay nội thất khi mà hình ảnh có sức ảnh hưởng lớn đến số lượng và tỉ lệ mua hàng của những khách hàng online.

Nói tóm lại, seo hình ảnh thực chất là một phần trong chiến lược seo tổng thể nhưng focus sâu hơn vào các tiêu chí, thuộc tính của ảnh để lên top nhanh hơn.

Lí do nên SEO hình ảnh?

Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng, nếu chỉ có hình ảnh thì liệu có thể thu hút và tăng lượng khách hàng được không, vì thế mà seo hình ảnh có thật sự cần thiết? Hãy cùng đào tạo seo Zosa tìm hiểu những lí do sau đây để biết có nên seo hình ảnh không nhé!

dich-vu-seo-hinh-anh3
Seo hình ảnh là công đoạn quan trọng giúp seoer nhanh chóng đạt được kết quả seo như mong muốn
 • Hãy nhớ ở thời điểm hiện nay những mạng xã hội lớn về hình ảnh như Instagram, Pinterest đều có thể giúp bạn tăng lượng tiếp cận và truy cập vào trang web của mình chỉ với những hình ảnh. Lưu ý là bài viết của bạn phải có gắn chức năng social bookmarking.
 • Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không làm mà chỉ tập trung vào seo website, seo từ khóa thì khi bạn thực hiện thêm seo hình ảnh chắc chắn bạn sẽ có thêm lợi thế hơn hẳn.
 • Giá trị link từ Pinterest thật sự là một mảnh đất màu mỡ để bạn xây dựng link doffolow cho website cực kỳ chất lượng, đây chính là yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ quá trình đẩy top từ khóa.
 • Hãy nhớ Google chính là cỗ máy quét nội dung vô cùng thông minh, các nội dung đa phương tiện càng đa dạng nội dung truyền tải thì sẽ nhận được sự đánh giá càng cao từ Google.
 • Hình ảnh đẹp, chất lượng, bắt mắt hoặc gây tò mò với người dùng chắc chắn bạn sẽ có thêm cơ hội được 1 link từ họ, nhờ đó mà lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ được tăng lên.
 • Thực hiện thêm seo hình ảnh là cách để bạn thao túng tất cả kết quả tìm kiếm của Google từ website, hình ảnh, maps Google.

Cách seo hình ảnh hiệu quả

Để có cách seo hình ảnh hiệu quả nhất hãy chú ý đến những vấn đề sau đây:

dich-vu-seo-hinh-anh4
Để seo hình ảnh có kết quả tốt nhất cần quan tâm đến nhiều vấn đề
 • Tên của hình ảnh nên có chứa thêm từ khóa cần seo bằng Tiếng Việt viết không dấu và ngăn cách bằng dấu trừ (-).
 • Chú ý đến kích thước hình ảnh bao gồm kích thước dài và rộng chuẩn với màn hình hiển thị, trang hiển thị.
 • Hình ảnh cần có chứa thẻ ALT và tiêu đề. Bởi ALT là thẻ vô cùng quan trọng trong seo hình ảnh. Điều này sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ đọc được nội dung hình ảnh hơn. Tiêu đề ảnh có thể có hoặc không, nếu có thì bằng tiếng Việt viết có dấu và chứa thêm từ khóa đang seo.
 • Hình ảnh có caption chứa từ khóa bằng Tiếng Việt có dấu.
 • Dung lượng ảnh nhỏ hơn 100kb nhưng không quá nhỏ trảnh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Để tối ưu cho website định dạng ảnh nên là “.jpg”.

Vừa rồi là một vài thông tin cơ bản có liên quan đến seo hình ảnh mà Đào tạo seo Zosa muốn chia sẻ đến bạn. Để có một chiến lược seo hiệu quả và thành công nhất hãy chú ý đến tất cả các bước mà mình sẽ thực hiện nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ seo Google map

Dịch vụ seo là gì?

Dịch vụ seo từ khóa hay dịch vụ seo tổng thể