Seo YouTube là gì? Những yếu tố nào có ảnh hưởng đến seo video YouTube? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của đào tạo seo Zosa nhé!

Khái niệm seo video YouTube

Có thể hiểu seo YouTube tức là làm thế nào để một video có được một thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của YouTube.

Một trong các công cụ hỗ trợ seo video được các seoer yêu thích hiện nay là VidIQ. Đây là một phần mềm không chỉ giúp bạn phân tích tối ưu video mà còn giúp phân tích các chỉ số vieo của đối thủ. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm hỗ trợ này hãy nhớ đừng tin tưởng quá tuyệt đối mà hãy xem là sự tham khảo để giúp bạn nhận định được những từ khóa làm seo video mà thôi.

dich-vu-seo-youtube
Seo YouTube là làm thế nào để một video có được một thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của YouTube

Các yếu tố ảnh hưởng đến seo video YouTube

Quá trình seo video YouTube còn chịu ảnh hưởng của khá nhiều các nhân tố khác. Sau đây là 10 yếu tố mà dịch vụ seo Zosa muốn chia sẻ cho bạn.

Thời gian xem trung bình

Lượng thời gian này còn phụ thuộc vào nội dung chất lượng video và chủ đề mà bạn hướng tới. Một video đẹp, hay, chất lượng, nội dung phong phú thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượt xem, like, share và comment, thậm chí là sub để có thể theo dõi kênh của bạn hằng ngày, hằng tuần.

Bên cạnh đó bạn còn phải tìm cách sao cho người dùng có thể click chuột ngay khi đang tìm kiếm và từ khóa và thấy video của bạn xuất hiện. Điều này thường sẽ phụ thuộc vào tiêu đề, hình ảnh đại diện video của bạn.

Số lượt xem

Số lượt xem (view) video của bạn sẽ thể hiện chất lượng và sự quan tâm của người dùng. Và YouTube rất thích những video có lượng người xem và truy cập vào video lớn trong thời gian 24 – 48 giờ. Để tăng số view này bạn có thể thực hiện các cách như: chia sẻ lên mạng xã hội, kéo view chéo, đưa video vào email tiếp thị, mua quảng cáo YouTube Ads hoặc lượt view trên Seoclerks.com, nhúng video vào website,…

Tiêu đề

Khi đặt tiêu đề cần chú ý đến 2 yếu tố: thu hút và tối ưu từ khóa. Tức là tiêu đề video của bạn phải thật sự thu hút với người xem và có chứa từ khóa chính để giúp tăng lượt xem video nhiều hơn.

Với những lượt view đầu tiên thì từ khóa sẽ trở thành yếu tố giúp cho video của bạn nhận được sự chú ý của YouTube. Một khi video đã lên top cùng một vài từ khóa thì lượt xem của video cũng được tăng lên nhanh chóng.

dich-vu-seo-youtube1
Khi đặt tiêu đề cho video seo YouTube cần chú ý đến 2 yếu tố: thu hút và tối ưu từ khóa

Tối ưu thẻ tags

YouTube thường sẽ dễ nhận diện từ khóa của bạn qua các title, mô tả và tag. Vì thế việc thêm và phân bổ các từ khóa chính, phụ cũng sẽ góp phần giúp video của bạn nhận được sự chú ý từ YouTube.

Mô tả video YouTube

Thực chất việc mô tả video đúng cách sẽ là việc lặp lại từ khóa một cách tự nhiên nhất. Phần mô tả này phải tóm tắt được nội dung của video và xuất hiện từ khóa bạn đang seo.

Đăng ký kênh YouTube

Một trong các yếu tố để giúp cho video của bạn có nhiều lượt xem hơn đó là kênh YouTube của bạn có số lượt đăng ký lớn. Để có được điều này hãy cố gắng thiết kế kênh YouTube của mình trông thật chuyên nghiệp và có tính cá nhân hóa cao để thu hút. Ngoài ra bạn cũng có thể kêu gọi người khác đăng ký kênh YouTube của mình.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Hãy nhớ tăng lượt chia sẻ video của mình lên các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter. Đây chính là yếu tố chứng tỏ video của bạn là chất lượng và nhờ đó để nâng thứ hạng so với những video khác. Bạn có thể tìm cách tăng lượt share này bằng các trang chia sẻ như addmefast.com , hay like4like.org.

Tuổi video

Khác với seo website, với YouTube, các video mới cập nhật sẽ luôn được ưu tiên và nhanh lên top hơn những video có độ tuổi lâu bởi vì người dùng thường có xu hướng xem những tin mới hơn là tin cũ.

dich-vu-seo-youtube2
Khác với seo website, với YouTube, các video mới cập nhật sẽ luôn được ưu tiên và nhanh lên top hơn những video có độ tuổi lâu

Số lượt thích video

Số lượt thích trên video là con số chứng minh video của bạn có chất lượng, số người thích càng nhiều thì độ chất lượng của video càng cao. Và đây cũng chính là điều mà YouTube quan tâm để đánh giá video của bạn. Càng nhiều lượt like thì khả năng lên top của video càng lớn hơn. Tuy nhiên điều này khá khó bởi người xem rất ít khi quan tâm đến nút like này trên YouTube.

Comment

Lượng bình luận là con số nói lên sự quan tâm và ý kiến đến nội dung video của bạn. Và tất nhiên YouTube cũng sẽ xem xét những bình luận này. Hiện nay có nhiều người muốn dùng bình luận để đi spam thông tin nhằm lôi kéo người xem về phía mình cho nên bạn hãy cố gắng xóa hết những bình luận vô nghĩa, có chứa link luôn ẩn chứa nguy cơ xấu và chỉ để lại những bình luận tích cực.

YouTube sẽ xem xét và thực hiện đánh dấu những bình luận này, đồng thời chọn lọc thông tin từ các bình luận để đánh giá nội dung video của bạn có như mô tả không. Ngoài ra những video nào có bình luận càng nhiều thì sẽ càng thu hút lượt xem từ đó giúp bạn tăng thứ hạng video trên bảng xếp hạng tìm kiếm của YouTube.

Lời sub

Lời sub trong nội dung xem cũng có ảnh hưởng nhiều đến quá trình seo YouTube. Lời sub trong video này có thể được tạo ra nhờ phần mềm chỉnh sửa video nhưng với Transcription của YouTube thì lại không giống vậy. Mặc dù vẫn có những câu sub được hiển thị trên video nhưng Transcription được YouTube quản lý sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các thay đổi phù hợp. Và đây cũng là một yếu tố để đánh giá nội dung video của YouTube.

Hy vọng với bài viết trên của Đào tạo seo Đà Nẵng bạn đã biết thế nào là seo video YouTube cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến seo video YouTube. Để có quá trình seo video tốt nhất hãy nhớ lưu ý đến những yếu tố trên nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ seo Google map

Dịch vụ seo là gì?

Từ khóa trong seo và dịch vụ seo từ khóa