Marketing online là công việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào nghiên cứu thị trường, hỗ trợ và phát triển sản phẩm cũng như các chiến lược và chiến thuật marketing phổ biến hiện nay.

Nhưng bạn có biết có tất cả bao nhiêu hình thức của marketing online hay không? Nếu cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của Đào tạo Marketing Online Đà Nẵng nhé!

Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet (Ad-network)

Ad Network (Advertising network – Mạng quảng cáo trực tuyến) thực chất là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo (Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo (Publisher – nhà xuất bản website).

Bạn có thể hiểu mạng quảng cáo trực tuyến là hệ thống trung gian để kết nối giữa bên người bán với bên người mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ cho người mua quảng cáo có thể tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp nhất với chiến dịch mà mình đang thực hiện từ hàng nghìn website khác. Đây cũng là hình thức được nhiều công ty, doanh nghiệp đánh giá rất cao nhờ những lợi ích mà chúng mang lại như tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhân lực.

Ad Network thực chất là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo và người bán quảng cáo
Ad Network thực chất là một mạng lưới do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo và người bán quảng cáo

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội (Social Media Marketing)

Thời đại hiện nay chính là sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…. Chính vì thế để phát triển hoạt động bán hàng của mình người làm tiếp thị hoàn toàn có thể lựa chọn thêm hình thức này để có thể tiếp cận cộng đồng tốt hơn. Đặc điểm của hình thức này đó là daonh nghiệp thường sẽ quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán nhanh rộng và thu hút được sự chú ý, comment (bình luận) của nhiều người.

Ưu điểm nổi trội của loại hình này so với những kiểu marketing truyền thống khác đó chính là sự tương tác.

Quảng cáo tìm kiếm (Search Marketing)

Hình thức thứ 3 mà Dịch vụ Marketing online Zosa muốn giới thiệu đến bạn đó là Search Engine Optimization (SEO)  – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu để trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và được những công cụ này tìm kiếm. Điều này cũng có nghĩa là trang web của bạn sẽ được liệt kê ở những kết quả đầu khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Yahoo, Bing …

Là quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu để trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và được những công cụ này tìm kiếm
Là quá trình trong đó website của bạn sẽ được tối ưu để trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và được những công cụ này tìm kiếm

Khi thực hiện dịch vụ chuyên về marketing online thì để trang web của mình được nằm trong top kết quả của Google là vấn đề quan trọng nhất. Và để làm được điều này thì trước hết trang web của bạn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, hấp dẫn và thu hút người dùng, thể hiện được màu sắc riêng của mình.

E-mail marketing

Đây là hình thức quảng cáo qua thư điện tử – E-mail marketing. Khi bạn đóng vai trò là doanh nghiệp, chủ cửa hàng,… bạn sẽ tiến hành gửi các emal đến khách hàng của mình. Nội dung của những thư điện tử này có thể là thông báo về sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi. Việc thực hiện được chiến lược email marketing tốt cũng sẽ giúp mang lại hiệu quả bán hàng rất lớn cho bạn.

Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Marketing tin đồn (Buzz Marketing) là một trong những hình thức thuộc marketing lan truyền (Viral Marketing). Nhiệm vụ của Buzz Marketing là dùng những tin đồn để tác động vào các đối tượng muốn hướng đến của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của Buzz Marketing là dùng những tin đồn để tác động vào các đối tượng muốn hướng đến của doanh nghiệp.
Nhiệm vụ của Buzz Marketing là dùng những tin đồn để tác động vào các đối tượng muốn hướng đến của doanh nghiệp.

Bạn có thể hiểu Viral Marketing là chiến thuật nhằm khuyến khích các đối tượng khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những khách hàng khác, nhờ đó sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được càng nhiều người biết đến hơn. Chi phí để thực hiện chiến lược marketing theo phương thức này không quá tốn kém nhưng đổi lại hiệu quả mang về lại rất cao. Tuy nhiên bạn cũng cần biết nếu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chưa thật sự tốt như cách mà bạn quảng cáo thì rất dễ tiềm ẩn nhiều rủi ro từ phương thức này.

Trên đây là một số phương thức marketing online hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay mà Đào tạo seo Marketing Online Đà Nẵng muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có những chiến dịch thật thuận lợi và hiệu quả!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những yếu tố cần phải có khi thiết kế website bán hàng

Seo top google và dịch vụ seo web

Dịch vụ seo hình ảnh